Tạp chí nhân lực KHXH
Học viện Khoa học xã hội tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 88 năm  ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Học viện Khoa học xã hội tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Cập nhật: 17/11/2018

Lượt xem: 3459

Tổng biên tập: PGS. TS. Hồ Việt Hạnh

Mục lục tạp chí

Các đồng chí Tổng Biên tập, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng Biên tập, Phòng Biên tập – Trị sự Tạp chí và các cộng tác viên

 

Vào ngày 21/6 hàng năm, các cơ quan thông tấn, báo chí tưng bừng các hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí. Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí trong Hội đồng biên tập, các cộng tác viên đã có bài đăng trên Tạp chí, các cán bộ công chức, viên chức, giảng viên của Học viện, cùng điểm lại những thành tựu đã đạt được qua gần 1 năm hoạt động của Tạp chí và định hướng xây dựng, phát triển Tạp chí trong thời gian tới.

 

GS.TS Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH nhận hoa chúc mừng của Công đoàn Học viện KHXH nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

 

Đến dự Lễ kỷ niệm có GS.TS Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH; PGS.TS Hồ Việt Hạnh, Phó Giám đốc Học viện KHXH kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH; PGS.TS Trần Đình Hảo, Phó Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS Hồ Sỹ Sơn, Phó Giám đốc Học viện KHXH; các thành viên Hội đồng Biên tập; các cộng tác viên; phòng Biên tập – Trị sự Tạp chí cùng các cán bộ, công chức, viên chức Học viện KHXH.

Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động  ngày 10 tháng 7 năm 2012 và  Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) ra Quyết định thành lập Tạp chí ngày 23 tháng 7 năm 2012. Tổng biên tập ký quyết định thành lập Phòng Biên tập - Trị sự Tạp chí và ra mắt hoạt động từ tháng 8/2012. Hội đồng Biên tập của Tạp chí gồm có 1 Tổng biên tập; 1 Phó Tổng biên tập; Hội đồng biên tập gồm có 01 chủ tịch và 09 thành viên là các nhà khoa học có chức danh khoa học và uy tín cao trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Phòng Biên tập – Trị sự gồm 03 đồng chí.

 

PGS.TS Hồ Việt Hạnh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH nhận hoa chúc mừng của Chi đoàn Học viện KHXH nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

 

Tạp chí ra mắt số đầu tiên vào tháng 12 năm 2012.  Đến nay, Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội đã ra được 4 số với số lượng một nghìn bản trên một số. Qua gần 1 năm hoạt động, Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội đã đạt được một số thành tựu nhất định. Từng bước hướng tới tính chuyên nghiệp và hội nhập. Với tôn chỉ, mục đích của Tạp chí làđăng tải các công trình nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học xã hội; đào tạo về khoa học xã hội; kết hợp đào tạo với nghiên cứu đa ngành, liên ngành về khoa học xã hội; phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội; hội nhập quốc tế; cung cấp cho bạn đọc các thông tin khoa học khác về các lĩnh vực khoa học xã hội.Với 4 số đã xuất bản, tạp chí đã đăng tải được 45 bài viết, trong đó có 37 bài nghiên cứu; 04 bài giới thiệu sách; 04 bài thông tin. Trong 37 bài nghiên cứu đã được đăng có 22 bài là của các giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học của Học viện và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; 15 bài là các công trình nghiên cứu của các cộng tác viên ngoài Học viện. Trong đó, lĩnh vực có nhiều bài đăng tải là: Luật học, Kinh tế học, Triết học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Giáo dục học, Xã hội học, Văn học, Văn hóa học, Dân tộc học, Sử học,…

Số lượng bài gửi đến Tạp chí ngày càng tăng. Tính đến 15/6/2013, Tạp chí đã tiếp nhận 170 bài viết, riêng 6 tháng đầu năm 2013 là 122 bài viết thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học nhân văn. Qua các con số trên, có thể khẳng định rằng, Tạp chí đã góp phần vào tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ trong cơ sở đào tạo Học viện Khoa học xã hội mà còn cho toàn quốc.

GS.TS Lê Hồng Lý thay mặt Hội đồng Biên tập Tạp chí phát biểu chúc mừng nhân buổi Lễ

 

Mặc dù là một Tạp chí mới ra đời, nhưng ngay từ đầu, Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội đã xác định phải xây dựng và phát triển Tạp chí theo quy chuẩn của một tạp chí khoa học. Các bài viết đăng tạp chí đều được thẩm định, phản biện theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, không có sai sót về định hướng chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ và mục đích của Tạp chí. Ngay từ số đầu, Tạp chí đã được đăng ký và được cấp chỉ số ISSN (Mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ). Tạp chí từng bước thực hiện theo quy chuẩn quốc tế. Tạp chí đã được Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước đưa vào tính điểm xét đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2013 ở 3 Hội đồng ngành: 1. Luật học; 2. Liên ngành Tâm lý học – Giáo dục học; 3. Liên ngành Triết học – Xã hội học – Chính trị học.

Tạp chí có được những thành tựu trên một lần nữa khẳng định tính đúng đắn trong định hướng phát triển Tạp chí ngay từ đầu. Để có được những thành quả bước đầu nêu trên không chỉ do nỗ lực của tập thể cán bộ làm công tác tạp chí màcòn có sự đóng góp to lớn của Hội đồng biên tập Tạp chí, sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan hữu quan, đặc biệt là của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Ban giám đốc Học viện Khoa học xã hội. Có được những kết quả trên, không thể không nhắc tới sự quan tâm, cổ vũ, cộng tác của các cộng tác viên của Tạp chí trên mọi miền đất nước.

Hội đồng Biên tập Tạp chí chụp ảnh lưu niệm cùng Phòng Biên tập – Trị sự và các cộng tác viên

 

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày hội, ngày tôn vinh những người làm báo, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tập thể Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội.

 GS.TS Võ Khánh Vinh, với cương vị là Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH đã phát biểu chỉ đạo công tác hoạt động của Tạp chí trong thời gian tới. Giáo sư cho rằng để tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội thực sự trở thành diễn đàn khoa học, phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu của Học viện Khoa học xã hội; để Tạp chí đi vào hoạt động ổn định, phát triển bền vững, hội nhập quốc tế, định hướng phát triển của Tạp chí trong thời gian tới được xác định: (1) tăng cường các bài viết định hướng về các lĩnh vực đào tạo, chuyển tải và đưa các kết quả nghiên cứu, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn vào từng lĩnh vực đào tạo cụ thể tại Học viện;các bài viết theo hướng nâng cao, hoàn thiện chất lượng các chương trình đào tạo ở các bậc: tiến sĩ, thạc sĩ, bồi dưỡng ngắn hạn… Nghiên cứu học tập kinh nghiệm, chương trình đào tạo nhân lực khoa học xã hội của các nước phát triển, các trường đại học lớn trên thế giới nhằm phục vụ công tác đào tạo tại Học viện; (2) phát triển về quy mô: Hiện nay tạp chí đang ra 2 tháng một số. Xét về quy mô đào tạo của Học viện hiện nay và trong tương lai gần thì Tạp chí chưa đáp ứng đủ nhu cầu đăng bài của học viên, nghiên cứu sinh, giảng viên trong và ngoài học viện. Do đó, định hướng phát triển của Tạp chí trong năm 2014 sẽ tăng lên một tháng một số; (3) Nâng cao chất lượng nội dung và hình thức của Tạp chí theo quy chuẩn quốc tế của một tạp chí khoa học. Định hướng này của Tạp chí nằm trong việc thực hiện Chiến lược phát triển học viện Khoa học xã hội giai đoạn 2011 - 2020 theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế. Giáo sư bày tỏ niềm kỳ vọng Tạp chí ngày càng nâng cao chất lượng theo hướng có chiều sâu, thể hiện tính chuyên nghiệp, chuyển tải được những thông điệp của khoa học và thực tiễn đời sống xã hội cũng như những vấn đề mang tính cấp bách, thời sự trong thực tiễn nghiên cứu và giảng dạy nhằm góp phần xây dựng và phát triển ngành khoa học xã hội và nhân văn nước nhà.

 

Phòng Biên tập – Trị sự Tạp chí chụp ảnh lưu niệm cùng các cộng tác viên nữ

                                                                          

   Tin và ảnh: Bích Hạnh – Mai Hoa

Danh sách file đính kèm
Tệp đính kèm

Mục lục tạp chí số 3 năm 2024      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2024      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2024      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2023      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2022      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2021      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2020      
Mục lục chuyên đề số 2 (10/2019)      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2020      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2019      
Mục lục chuyên đề số 1 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2019      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2018      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2017      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2016      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 09 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 08 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 07 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 06 năm 2015      
 Mục lục tạp chí số 05 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 04 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 03 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 02 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 01 năm 2015      
Mục lục tạp chí số 12 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 11 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 10 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 9 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 8 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 7 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2014      
Mục lục tạp chí số 6 năm 2013      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2012      
Mục lục tạp chí số 1 năm 2013      
Mục lục tạp chí số 2 năm 2013      
Mục lục tạp chí số 3 năm 2013      
Mục lục tạp chí số 4 năm 2013      
Mục lục tạp chí số 5 năm 2013      
Học viện Khoa học xã hội tham dự Hội nghị tập huấn  và tổng kết đánh giá công tác tạp chí, xuất bản năm 2013      
Học viện Khoa học xã hội tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 88 năm  ngày Báo chí cách mạng Việt Nam      
Đang truy cập : 176
Hôm nay : 3114
Tháng hiện tại : 83440
Tổng lượt truy cập : 13034042