Thông tin về hợp tác quốc tế

Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây sang thăm và làm việc tại Học viện Khoa học xã hội

Ngày đăng: 31/05/2019 | Lượt xem: 2839

Vào chiều ngày 30 tháng 5 năm 2019, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội đã tiếp Đoàn học giả của trường Đại học Sư phạm Quảng Tây do GS.TS. Tô Quế Phát - Phó Hiệu trưởng, phụ trách Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Học viện KHXH. Tham gia buổi làm việc cùng có các cán bộ chuyên trách của các bên.

 

Trong buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện Khoa học xã hội, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và những phương pháp giảng dạy đã và đang được áp dụng tại Học viện Khoa học xã hội. Đội ngũ giảng viên của Học viện Khoa học xã hội là những nhà nghiên cứu lâu năm, có trình độ Tiến sĩ trở lên của các viện chuyên ngành trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội. Đây chính là một trong yếu tố thu hút các học viên cao học và nghiên cứu sinh đến học tập và nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội. PGS.TS thể hiện mong muốn hợp tác với trường Đại học Sư phạm Quảng Tây trong công tác xuất bản và hỗ trợ xuất bản, đặc biệt là các nghiên cứu chuyên sâu về Việt Nam. Cùng với đó, tổ chức các Hội thảo, tọa đàm chuyên đề trên các thế mạnh của hai bên. Ngoài ra, trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng như Học viện Khoa học xã hội đối với các cơ quan, tổ chức và các trường Đại học của Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Về phía trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, GS.TS. Tô Quế Phát đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Sư phạm Quảng Tây. Trường có bề dày truyền thống về đào tạo trong lĩnh vực nhân văn như văn học, ngôn ngữ học, giáo dục học, hóa học... và trường được công nhận là một trong số trường trọng điểm của tỉnh về giảng dạy Chủ nghĩa Mác. Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây đang có nhiều các nhà nghiên cứu trẻ, quan tâm đến một số vấn đề nghiên cứu liên quan đến Việt Nam, do đó phía trường cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Học viện Khoa học xã hội trên các lĩnh vực mà Học viện có thế mạnh.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh tặng quà lưu niệm cho trường Đại học Sư phạm Quảng Tây.

Cùng với những điểm chung đào tạo nguồn nhân lực về khoa học xã hội và nhân văn, hai bên cùng trao đổi sâu hơn về chương trình cụ thể để hợp tác lâu dài và có chất lượng.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh và GS.TS. Tô Quế Phát đã thống nhất hình thức kết nối và trao đổi các vấn đề cụ thể trước khi ký kết hợp tác và thực hiện hợp tác trong thời gian tới.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương