Thông tin về hợp tác quốc tế

Thông tin ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Angelo State, Texas, Mỹ

Ngày đăng: 08/10/2018 | Lượt xem: 1160

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2018, 15h ngày 01 tháng 10 năm 2018 tại Học viện Khoa học xã hội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Khoa học xã hội và Đại học Angelo State, Texas, Mỹ.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Học viện Khoa học xã hội có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội cùng lãnh đạo Văn phòng Học viện, phòng TCCB, QLKH&HTQT, phòng Quản lý đào tạo, khoa Quản trị kinh doanh. TS. Won Jae Lee, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á của Đại học Angelo State thay mặt TS. Brian J May, Chủ tịch Đại học Angelo State tham dự buổi lễ ký kết này.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Đánh giá cao những nỗ lực của hai bên để đi đến thỏa thuận hợp tác này, GS.TS. Phạm Văn Đức khẳng định việc hợp tác giữa Học viện KHXH và Đại học Angelo State là phù hợp với nguyện vọng của hai bên cũng như đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn trong công tác đào tạo sau Đại học hiện nay ở Việt Nam. Với vị trí xếp hạng thứ 3 trong bang Texas, vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng các trường công trên toàn nước Mỹ, Đại học Angelo State có đầy đủ các điều kiện cần thiết hỗ trợ Học viện Khoa học xã hội trong nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học, trước hết đối với các ngành ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh. Việc tổ chức đào tạo ngành Quản trị kinh doanh (MBA) và đào tạo ngắn hạn tiếng Anh theo chuẩn của Hoa Kỳ cũng như của Đại học Angelo State tại Học viện khoa học xã hội là bước đột phá trong thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, thể hiện thiện chí của Đại học Angelo State, đồng thời giúp Học viện khoa học xã hội giải quyết được một trong những vấn đề đào tạo cấp bách cho học viên cao học và nghiên cứu sinh của Học viện hiện nay.

Phát biểu trong Lễ ký kết, GS.TS. Phạm Văn Đức nhấn mạnh các khoa và bộ phận liên quan cần phải theo dõi và thúc đẩy thỏa thuận hợp tác với Đại học Angelo State đi vào thực tế đào tạo của Học viện. Học viện cũng cần có những chính sách, biện pháp cụ thể để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh, thu hút học viên theo học chương trình hợp tác có ý nghĩa này để không những nâng cao chất lượng đào tạo mà còn thông qua đó nâng cao uy tín của Học viện trong hội nhập quốc tế cũng như trong vấn đề hợp tác song phương.

TS. Won Jae Lee cảm ơn Học viện Khoa học xã hội, cá nhân GS.TS. Phạm Văn Đức đã tạo điều kiện thúc đẩy những nỗ lực của hai bên trở thành hiện thực thông qua Bản thỏa thuận hợp tác. Việc lựa chọn từng lĩnh vực hợp tác chứ không dàn trải của Học viện đã thể hiện sự cầu thị và nhu cầu hợp tác thực sự của Học viện với Đại học Angelo State. Trước mắt, Đại học Angelo State sẽ phối hợp với Học viện Khoa học xã hội triển khai tuyển sinh đào tạo ngành Quản trị kinh doanh (MBA), xin phép mở các lớp ngắn hạn đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn của Đại học Angelo State. Việc mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ được hai bên đề xuất trong tương lai trên cơ sở những kết quả hợp tác đạt được thông qua 2 chương trình này.

Trên cơ sở thống nhất những định hướng chung, GS.TS. Phạm Văn Đức TS. Won Jae Lee, thay mặt TS. Brian J May, Chủ tịch Đại học Angelo State đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị. Việc cụ thể hóa thỏa thuận này thành các chương trình cụ thể sẽ do bộ phận Hợp tác quốc tế giữa hai bên phối hợp với các khoa, bộ môn chuyên ngành tổ chức thực hiện và báo cáo Lãnh đạo hai bên để triển khai trong năm 2019.

Tin: Ngọc Toàn

Ảnh: Thanh Lý