Thông tin về hợp tác quốc tế

Học viện Khoa học xã hội trao đổi Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Nantes (Pháp)

Ngày đăng: 19/01/2018 | Lượt xem: 886

Ngày 17 tháng 01 năm 2018, GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), Giám đốc Học viện Khoa học xã hội (GASS) đã có buổi làm việc và trao đổi Thỏa thuận hợp tác với Đại học Nantes (Pháp). Về phía đối tác tham dự có GS. Thomas Vallee, đại diện Đại học Nantes; Bà Ria Deniska, trợ lý; ông Stéphane Lagree, điều phối viên. Buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Học viện Khoa học xã hội.

        

         Tại buổi làm việc, GS. Thomas Vallee bày tỏ sự vui mừng vì được đến thăm và trao đổi trực tiếp các nội dung hợp tác của hai cơ sở. Trong đó, ông chúc mừng việc xây dựng thành công Dự án “Tăng cường sản xuất, quản lý và nâng cao năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực Nước và Tài nguyên thiên nhiên ở Đông Nam Á (WANASEA)” được Liên minh Châu Âu (EU) phê duyệt và tài trợ, cùng sự tham dự của 15 đối tác Châu Âu và Đông Nam Á. Để triển khai dự án này, hai bên đã ký Thỏa thuận hợp tác phân công nhiệm vụ cụ thể và cách thức tổ chức và thực hiện. Trong đó, Đại học Nantes (UN) sẽ phụ trách điều phối tổng thể cho dự án. Học viện Khoa học xã hội (GASS) sẽ điều phối mọi hoạt động tại các quốc gia thành viên.

Đại diện Học viện Khoa học xã hội và Đại học Nantes trong buổi làm việc.

          Trong những năm vừa qua, UN và GASS đã tổ chức rất nhiều khóa đào tạo về khoa học xã hội ở Đông Nam Á, gần đây nhất là Khóa học mùa hè “Những ngày Tam Đảo”. Dựa vào bản kế hoạch hành động, các cán bộ điều phối dự án sẽ điều hành các hoạt động và xác định nguồn tài nguyên hợp lý, xác nhận dự án đi đúng kế hoạch và theo dõi những yếu tố liên quan đến tiến trình, phác thảo những hướng dẫn thực hành và thỏa thuận hợp tác. Hội đồng quản lý dự án sẽ được thiết lập và có quyền quyết định những vấn đề quan trọng nhất liên quan tới việc phân phối ngân sách và triển khai dự án WANASEA.

GS.TS. Phạm Văn ĐứcGS. Thomas Vallee trao đổi thỏa thuận.

          Phát biểu tại buổi làm việc, GS. TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH thể hiện sự nhất trí cao trong việc quản lý, tổ chức thực hiện của Dự án thông qua Biên bản Thỏa thuận hợp tác hai bên đã trao đổi. Giáo sư cũng cam kết Học viện Khoa học xã hội sẽ luôn sẵng sàng ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Dự án WANASEA. Cuối cùng, hai bên đã trao đổi một số công việc tổ chức cho Buổi họp khởi động (Kick off meeting) sẽ được diễn ra trong hai ngày 18 và 19 tháng 1 năm 2018 với sự tham dự của các đại diện phía đối tác, chuyên gia và nhà tài trợ của Dự án WANASEA.

Tin: Diệu Linh

Ảnh: Thanh Lý