Thông tin về hợp tác quốc tế

Học viện Khoa học xã hội trao đổi hợp tác đào tạo với GS. Pravamayee Samantharay

Ngày đăng: 27/12/2017 | Lượt xem: 464

Ngày 26 tháng 12 năm 2017, GS. TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), Giám đốc Học viện Khoa học xã hội (GASS) đã có buổi trao đổi hợp tác đào tạo với GS. Pravamayee Samantharay (Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ). Cùng tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ thuộc các đơn vị trực thuộc Học viện Khoa học xã hội.

Trong buổi làm việc, sau khi giới thiệu khái quát về Học viện Khoa học xã hội cũng  như các nhu cầu thực tiễn đang đặt ra đối với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Học viện Khoa học xã hội, GS.TS. Phạm Văn Đức đã đưa ra các đề nghị hợp tác với các nội dung như: Trao đổi học giả; Mở lớp bồi dưỡng tiếng Anh; Hỗ trợ dịch thuật sách và bài tạp chí công bố quốc tế… Những đề xuất này đã được giáo sư Pravamayee Samantharay rất ủng hộ và mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ nhanh chóng tiến hành thảo luận các phương án hợp tác cụ thể.

Được biết trong thời vừa qua, giáo sư Pravamayee Samantharay và các cộng sự đã có những dự án hỗ trợ đào tạo tiếng Anh rất thành công tại Học viện Ngoại giao; đồng thời, hỗ trợ dịch thuật và trao đổi văn hóa Việt - Ấn tại hai quốc gia. Với định hướng và chủ trương từ GASS và VASS trong bối cảnh hiện nay về việc thúc đẩy đăng tải các công trình khoa học quốc tế, bao gồm sách và bài tạp chí, cũng như tăng cường khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh cho các nhà nghiên cứu, sự hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế và đưa nhiều công trình khoa học của Việt Nam ra thế giới.

GS. Pravamayee Samantharay

Kết thúc buổi làm việc, giáo sư Phạm Văn Đức bày tỏ sự cảm ơn đối với GS. Pravamayee Samantharay về những thiện chí hợp tác mà hai bên đã trao đổi; đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, GASS và VASS sẽ tiếp tục tìm các phương án phù hợp để sớm đưa các nội dung đã bàn thảo trở thành hiện thực.

GS. Pravamayee Samantharay tặng quà lưu niệm cho GS.TS. Phạm Văn Đức

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Mai Hoa