Hợp tác nghiên cứu

Lễ ký kết hợp tác phát triển chiến lược giữa Halotimes và Hội Triết học Việt Nam

Ngày đăng: 13/06/2024 | Lượt xem: 309

       Ngày 07 tháng 06 năm 2024, tại Học viện Khoa học xã hội, Công ty Truyền thông Halotimes và Hội Triết học Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác phát triển chiến lược. Tham dự buổi lễ có: GS.TS. Lê Hữu Nghĩa, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Triết học; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó chủ tịch thường trực Hội Triết học; Ông Lê Văn Thương, Giám đốc điều hành Halotimes; PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Học viện KHXH; cùng đông đảo các học giả, các nhà nghiên cứu khoa học và các bên đối tác tham dự.

 

       Buổi ký kết hợp tác phát triển giữa Halotimes và Hội triết học Việt Nam là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác giữa hai bên khi có chung mong muốn nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về triết học trong cộng đồng và xã hội. Mục đích chính của buổi ký kết này là tạo ra một nền tảng chung để các triết gia, nhà nghiên cứu và những người quan tâm có thể chia sẻ kiến thức, ý kiến và trải nghiệm của mình, từ đó tạo ra những ý tưởng mới, khám phá sâu hơn về triết học và ứng dụng chúng vào thực tiễn cuộc sống. Đồng thời, sự hợp tác này cũng nhằm mục đích mở rộng tầm nhìn và tạo ra những cơ hội phát triển mới cho cả hai bên trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và ứng dụng triết học trong các lĩnh vực đời sống cụ thể.

Toàn cảnh buổi lễ.

       Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Lê Hữu Nghĩa, Nguyên Ủy viên Trung Ương Đảng, Nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Triết học cho biết: Hội Triết học có nhiệm vụ quan trọng khi thành lập là nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền và chức năng để đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực có tri thức và tư duy triết học cao; đồng thời góp phần nâng cao hiểu biết của nhân dân về triết học, cung cấp cơ sở lý luận triết học cho việc hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

       Ông Lê Văn Thương, Giám đốc điều hành Halotimes cho biết: Sứ mệnh của Halotimes là lan tỏa, quảng bá những giá trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam ra thế giới, trong đó kế thừa và phát triển quan điểm về văn hóa của chủ tịch Hồ Chí Minh “Văn hóa soi đường quốc dân đi” được Halotimes đặt làm trọng tâm trong mục tiêu chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

      “Để thực hiện mục tiêu lớn lao ấy, Halotimes cần sự đồng hành, hỗ trợ của các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học… tạo ra những nội dung có giá trị cao, từ đó chúng tôi vận dụng nguồn lực từ ứng dụng công nghệ để mọi người được tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Đó là lý do, Halotimes mong muốn đồng hành cùng Hội Triết học Việt Nam trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình”.

       Theo nội dung hợp tác, Halotimes là đơn vị độc quyền và duy nhất phụ trách toàn bộ truyền thông, marketing phát triển thương hiệu của Hội Triết Học Việt Nam (Hội). Đồng thời, Halotimes cũng là đơn vị quản lý và vận hành phương tiện truyền thông của Hội bao gồm Tạp chí in (các bài khoa học được thông qua Ban biên tập và Tổng biên tập của tạp chí), Website, Tạp chí điện tử…

        Với sứ mệnh đó, Halotimes sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các chương trình hoạt động nhằm đưa các nội dung của Hội tiếp cận đến đông đảo người dân Việt Nam và Thế Giới. Để đạt được mục tiêu này, Halotimes đầu tư, khai thác 100% các kênh truyền thông trên nền tảng kỹ thuật số của Hội và đầu tư toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên của Hội.

        Bên cạnh đó, Halotimes cũng cam kết tài trợ cho Hội Triết học trong các hoạt động và tài trợ cho các Nghiên cứu sinh, học viên Cao học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó trong học tập tại Học viện Khoa học xã hội.

        Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch thường trực Hội Triết học chia sẻ. Từ nhu cầu phát triển của xã hội, từ thực trạng các mặt của ngành Triết học Việt Nam, thông qua sự kiện hợp tác lần này Hội Triết học cũng nêu rõ vai trò, trách nhiệm của Hội đối với Halotimes trong việc chủ động xây dựng kế hoạch các hoạt động của Hội, quản trị các nội dung truyền thông do Halotimes sản xuất.

Đại diện Halotimes và Hội Triết học Việt Nam ký kết hợp tác phát triển chiến lược

       Tại buổi lễ, Hội Triết học Việt Nam cũng đã công bố Quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Triết học Nguyễn Duy Cường - Quán quân Thần tượng Bolero 2018 làm nhiệm vụ Trưởng ban Kiểm soát tài chính của Hội.

       Có thể nói, triết học mang lại ý nghĩa sâu sắc cho cuộc sống bằng cách cung cấp cơ sở vững chắc cho việc hiểu và giải quyết các vấn đề phức tạp mà con người gặp phải. Từ đó, ngày càng khẳng định tầm quan trọng của tư duy triết học và thành tựu của ngành Triết học Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là rất lớn và rất đáng trân trọng. Do đó, việc kết hợp tài nguyên, sức mạnh của Halotimes và Hội triết học Việt Nam mang lại một diễn đàn mới, nơi mà triết học không chỉ là một lĩnh vực học thuật mà còn là một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày, được truyền đạt và chia sẻ một cách rộng rãi thông qua các nền tảng truyền thông của Halotimes.

    Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương + Đồng nghiệp