Hợp tác nghiên cứu

Học viện Khoa học xã hội tiếp đoàn nghiên cứu viên về vấn đề của người khuyết tật của Đại học Tokyo, Nhật Bản

Ngày đăng: 26/12/2018 | Lượt xem: 2576

Ngày 24 tháng 12 năm 2018, Học viện Khoa học xã hội gồm: TS. Hà Thị Thư – Trưởng Khoa Khoa Công tác xã hội và TS. Nguyễn Ngọc Toàn – Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, quản lý khoa học và hợp tác quốc tế đã đón tiếp và có buổi làm việc với TS. Toshiyuki Uwano – Nghiên cứu viên trường Đại học Tokyo, Nhật Bản và bà Kayoko Okada – nhân viên hoạt động xã hội.

 

Đại diện hai bên đã thảo luận và trao đổi về nghiên cứu vấn đề của người khuyết tật ở Việt Nam và một số quốc gia Châu Á. Bản thân TS. Toshiyuki Uwano cũng là người khuyết tật, ông rất quan tâm đến các nghiên cứu về người khuyết tật ở Việt Nam nói chung và Học viện Khoa học xã hội nói riêng. TS. Toshiyuki Uwano đã từng đến Học viện với vai trò diễn giả trong Tọa đàm khoa học “Hòa nhập xã hội ở Việt Nam: nhìn từ quan điểm của khuyết tật”. Ông biết đến Học viện là một trong những cơ sở có chính sách quan tâm đến các đối tượng yếu thế trong đó có người khuyết tật trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo. Đại diện phía Học viện Khoa học xã hội, TS. Hà Thị Thư – Trưởng khoa Khoa Công tác xã hội rất vui mừng với ý tưởng của ông Toshiyuki Uwano trong việc lựa chọn Học viện Khoa học xã hội như một điểm kết nối chia sẻ các nghiên cứu về vấn đề người khuyết tật.

Toàn cảnh buổi trao đổi công việc giữa hai bên.

Nội dung của buổi làm việc xoay quanh các vấn đề về hợp tác giữa hai bên nhằm: (1) Thiết lập một mạng lưới các nhà nghiên cứu và người quan tâm đến người khuyết tật; (2) Kết nối các học giả nghiên cứu, các nhân viên công tác xã hội về người khuyết tật ở bốn nước: Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan và Nhật Bản; (3) Tìm kiếm đối tác thành lập nhóm nghiên cứu về người khuyết tật; (4) Tổ chức các hội thảo khoa học trao đổi và công bố nghiên cứu về người khuyết tật; (5) Giới thiệu và hỗ trợ tài liệu nghiên cứu, giảng dạy liên quan đến người khuyết tật.

Buổi trao đổi diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện giữa hai bên. Trong thời gian tới, Học viện sẽ tiến cử các nhà công tác xã hội tham gia Hội thảo và phối hợp thực hiện dự án nghiên cứu về người khuyết tật với các đối tác theo lời mời của ông Toshiyuki Uwano.

Tin: Thanh Lý

Ảnh: Thanh Lý