Hợp tác nghiên cứu

Đại sứ nước Cộng hoà Cu Ba đến thăm và làm việc tại Học viện Khoa học xã hội

Ngày đăng: 16/05/2018 | Lượt xem: 1524

Ngày 8 tháng 5 năm 2018, Đại sứ Marcos Rodriguez Costa – Vụ trưởng Vụ Hoạch định chính sách, Thông tin và Phân tích, cùng ông Carlos A. Amores – Chuyên viên phụ trách về Chính trị và Kinh tế đã tới thăm và trao đổi các dự định hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Học viện Khoa học xã hội. Tham dự buổi làm việc có GS. TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), Giám đốc Học viện Khoa học xã hội (GASS); PGS. TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực; PGS. TS. Hồ Việt Hạnh - Phó Giám đốc; PGS. TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc; và các cán bộ phụ trách đối ngoại của Học viện.

Trong buổi làm việc, GS. TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) đã giới thiệu về các chức năng, sứ mệnh và hoạt động của Học viện – cơ sở đào tạo sau đại học về các ngành khoa học xã hội và nhân văn; đồng thời Giáo sư cũng trả lời các vấn đề mà phía Đại sứ nước Cộng hòa Cu Ba quan tâm như: sự phát triển của nền kinh tế thị trường tại Việt Nam sau giai đoạn Đổi Mới; những bài học kinh nghiệm mà Việt Nam có được trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước về cả kinh tế và xã hội…

Ngài Đại sứ bày tỏ sự cảm ơn với sự đón tiếp nồng nhiệt của Ban lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội và đề nghị hai bên có những hoạt động hợp tác nghiên cứu và đào tạo để chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam cho Cu Ba; đồng thời cung cấp thông tin về các khoá học, các lớp đào tạo tại Học viện Khoa học xã hội, giới thiệu và cử các chuyên gia của Học viện sang Cu Ba giảng dạy và nghiên cứu.

Kết thúc buổi làm việc, GS. TS. Phạm Văn Đức khẳng định Học viện Khoa học xã hội luôn sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ khoa học đối với đề nghị của Ngài Đại sứ. Giáo sư cũng cho rằng hai bên cần học hỏi lẫn nhau và trao đổi về kinh nghiệm về khoa học xã hội và nhân văn và cập nhật những tri thức mới, góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Cu Ba.

Tin: Diệu Linh

Ảnh: Thanh Lý