Hợp tác đào tạo

Học viện Khoa học xã hội trao đổi hợp tác đào tạo sau đại học với Viện Chủ nghĩa Mác, Đại học Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày đăng: 23/01/2024 | Lượt xem: 336

Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2024, tại trụ sở Học viện Khoa học xã hội, 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội đã có buổi trao đổi hợp tác đào tạo với Viện Chủ nghĩa Mác, Đại học Quảng Tây, Trung Quốc - Đại diện là GS.TS. Lương Kiến Tân, Phó Viện trưởng cùng các thành viên trong đoàn. Tham dự buổi tiếp Đoàn về phía Học viện Khoa học xã hội còn có TS. Nguyễn Thị Khánh Trang, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý đào tạo, TS. Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Chánh Văn phòng Học viện Khoa học xã hội.

 

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội

tiếp đoàn Viện Chủ nghĩa Mác, Đại học Quảng Tây, Trung Quốc

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh giới thiệu những hướng đạo tạo, nghiên cứu và hợp tác cơ bản của Học viện Khoa học xã hội. Trên cơ sở những nội dung đã hợp tác và trao đổi những năm qua, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh đề nghị hai Bên tiếp tục thảo luận và triển khai kế hoạch hợp tác trong năm 2024 với một số nội dung cơ bản:

Thứ nhất, tổ chức Hội thảo khoa học thường niên về công tác xây dựng Đảng cầm quyền ở Việt Nam và Trung Quốc. Thời gian tổ chức Hội thảo dự kiến vào khoảng tháng 5 năm 2024 tại Trung Quốc. Hội thảo sẽ tập trung trao đổi khoa học và đào tạo về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng.

Thứ hai, tiếp tục triển khai công tác trao đổi nghiên cứu khoa học và đào tạo thông qua hình thức giao lưu, trao đổi học giả, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh theo các khóa học ngắn hạn với các chủ đề liên quan tới các lĩnh vực Chính trị học, Triết học, Luật học, Chính sách công,...

Thứ ba, phối hợp với Đại học Quảng Tây trong việc triển khai dự án dịch thuật các tác phẩm kinh điển Việt Nam và Trung Quốc trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa hai Đảng vừa được ký kết tháng 12 năm 2023  và triển khai trong năm 2024.

Thứ tư, đề xuất một Dự án nghiên cứu chung giữa hai bên về vấn đề xây dựng Đảng trong khung khổ chiến lược hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

        Tại buổi làm việc, GS. TS. Lương Kiến Tân, Phó Viện trưởng cảm ơn Lãnh đạo Học viện khoa học xã hội đã dành thời gian đón tiếp và mong muốn hợp tác với Học viện Khoa học xã hội không chỉ trên lĩnh vực đào tạo mà còn mở rộng ở các lĩnh vực nghiên cứu mà Học viện có thế mạnh như Luật học, Chính sách công, Quản lý kinh tế… Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh cám ơn GS.TS. Lương Kiến Tân cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Học viện Khoa học xã hội. Hai Bên cùng cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Để chuẩn bị cho những công việc có liên quan tiếp theo, hai bên đã thống nhất các nội dung cơ bản làm cơ sở cho việc xây dựng và thực hiện kế hoạch hợp tác ngay trong những tháng đầu năm 2024.

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Minh Nguyệt

In bài viết