Hợp tác đào tạo

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Khoa học xã hội và Trường Đại học Mở Hà Nội

Ngày đăng: 12/05/2020 | Lượt xem: 2255

       Với mong muốn tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực đào tạo; nghiên cứu khoa học; chia sẻ thông tin và các lĩnh vực khác giữa Học viện Khoa học xã hội và Trường Đại học Mở Hà Nội. Xuất phát từ nhu cầu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường năng lực giữa hai Bên về đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Ngày 12/5/2020, tại Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội và Trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

       Tới dự buổi lễ về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có: PGS.TS. Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung và TS. Dương Thăng Long, Phó Hiệu trưởng; Các đồng chí phụ trách Khoa Luật, Phòng Tổ chức - Hành chính, Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại tham dự. Về phía Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Học viện KHXH có: GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Viện Trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ; Phó Giám đốc, cùng đại biểu là phụ trách các Khoa, Phòng/ban của Học viện Khoa học xã hội tham dự, chứng kiến buổi Lễ ký kết.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

 

Bản ký kết hợp tác được hai bên thống nhất cao, bao gồm các lĩnh vực hoạt động cụ thể sau đây:

       1. Hợp tác trong đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ các ngành, chuyên ngành theo năng lực và nhu cầu, thế mạnh của hai Bên; tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng có nhu cầu.

       2. Trao đổi, giới thiệu chuyên gia, giảng viên có năng lực về chuyên môn, giỏi kỹ năng nghề nghiệp và phương pháp sư phạm, đảm bảo khả năng có thể thực hiện được các nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn sinh viên, học viên sau đại học và công nhận giờ giảng dạy của hai Bên.

      3. Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về xây dựng chương trình, giáo trình, tài liệu và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng.

      4. Hợp tác nghiên cứu, xây dựng, phát triển và tham gia tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo cử nhân luật, các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ ứng dụng đáp ứng yêu cầu nguồn lực tư pháp; xây dựng các chương trình đào tạo để công nhận tín chỉ đào tạo của hai Bên.

      5. Hợp tác tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài nghiên cứu các cấp, biên soạn giáo trình, học liệu, tổ chức hội thảo trong nước và quốc tế. Hai Bên cam kết thúc đẩy việc tham gia của các giảng viên, học viên và các đối tác của mỗi Bên vào các hội nghị, tọa đàm và trao đổi do các Bên tổ chức, viết bài cho Tạp chí. Với sự đồng thuận chung, hai Bên cùng tổ chức, luân phiên tổ chức hoặc mời đại diện của nhau tham gia hội nghị, tọa đàm, hội thảo khoa học; tổ chức giới thiệu và tham gia đấu thầu các đề tài nghiên cứu khoa học của nhau; xây dựng và phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ công cuộc cải cách tư pháp.

      6. Hai Bên thông báo cho nhau theo định kỳ hàng năm danh mục các ấn phẩm xuất bản của mình. Các tài liệu có chất lượng của mỗi Bên sẽ được lựa chọn và chuyển cho Bên kia dưới dạng tệp dữ liệu điện tử hoặc đĩa CD-Rom.

      7. Hai Bên cùng nhau tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi và thực hiện kỹ năng tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản tư vấn, tố tụng tuỳ theo nhu cầu thường kỳ hoặc đột xuất của từng Bên.

      8. Hai Bên cam kết tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các chương trình đào tạo, bồi dưỡng của nhau đến sinh viên, học viên.

     9. Hai Bên cam kết tổ chức cho các giảng viên, học viên, sinh viên được làm thẻ thư viện của hai cơ sở để tiếp cận thông tin, tài liệu học tập và nghiên cứu khoa học của nhau; được tiếp cận, sử dụng nguồn dữ liệu điện tử trong thư viện điện tử của nhau.

      10. Hàng năm, hai Bên cùng nhau tham gia các hoạt động phong trào giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của các bên khi được mời tham dự.

      11. Các hoạt động và hình thức hợp tác khác phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi Bên được xác định trong quá trình thực hiện Bản thỏa thuận này.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

       Theo đó, hai bên đã thống nhất kế hoạch hoạt động cụ thể, cam kết tận tâm, thiện chí thực hiện có hiệu quả các hoạt động hợp tác đã thoả thuận tại Biên bản ghi nhớ này. Hàng năm, các Bên cùng nhau thống nhất kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể.

       Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật trong việc phát huy thế mạnh của 2 đơn vị. Đồng thời, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững

 

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Đinh Thị Mai