Hợp tác đào tạo

Trường Đại học Nhân văn, Đại học Quốc gia Seoul sang thăm và làm việc tại Học viện Khoa học xã hội

Ngày đăng: 18/02/2019 | Lượt xem: 1635

Vào chiều ngày 13 tháng 02 năm 2019, GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội đã tiếp Đoàn học giả của trường Đại học Khoa học nhân văn, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc do TS. Jae – Young Lee – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Học viện KHXH. Tham gia buổi làm việc có: PGS. TS. Hồ Việt Hạnh - Phó Giám đốc Học viện; PGS. TS. Bùi Nguyên Khánh- Phó Giám đốc Học viện cùng các cán bộ chuyên trách của các bên.

 

       Trong buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Đức đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện Khoa học xã hội, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và những phương pháp giảng dạy đã và đang được áp dụng tại Học viện Khoa học xã hội. Đội ngũ giảng viên của Học viện Khoa học xã hội là những nhà nghiên cứu lâu năm, có trình độ Tiến sĩ trở lên của các viện chuyên ngành trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội. Đây chính là một trong yếu tố thu hút các học viên cao học và nghiên cứu sinh đến học tập và nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội. Ngoài ra, trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, GS.TS. Phạm Văn Đức đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng như Học viện Khoa học xã hội đối với các cơ quan, tổ chức và các trường Đại học của Hàn Quốc.

       Về phía trường Đại học Nhân văn, TS. Jae - Young Lee đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Seoul. Trường có bề dày truyền thống về đào tạo trong lĩnh vực nhân văn như ngôn ngữ, lịch sử, tôn giáo, triết học, khảo cổ...Với kinh nghiệm giảng dạy, Trường Đại học Nhân văn, Đại học Quốc gia Seoul đã đào tạo được nguồn nhân lực có chất lượng cao về khoa học nhân văn tại Hàn Quốc cũng như trong khu vực. Trường Đại học Nhân văn, Đại học Quốc gia Seoul đang có nhiều các nhà nghiên cứu trẻ, quan tâm đến một số vấn đề nghiên cứu liên quan đến Việt Nam, do đó phía trường cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Học viện Khoa học xã hội trên các lĩnh vực mà Học viện có thế mạnh.

 

TS. Jae - Young Lee giới thiệu đoàn cán bộ của trường Đại học Quốc gia, Đại học Seoul

       Cùng với những điểm chung về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học nhân văn, hai bên cùng trao đổi sâu hơn về chương trình đạo tạo một số chuyên ngành thạc sỹ và tiến sỹ đang được đào tạo tại Học viện Khoa học xã hội. 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện của Học viện Khoa học xã hội

      Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Đức và TS. Jae - Young Lee đã thống nhất hình thức kết nối và trao đổi các vấn đề cụ thể trước khi ký kết hợp tác và thực hiện hợp tác trong thời gian tới.

Tin: Tuyết Mai

Ảnh: Thương Võ