Hợp tác đào tạo

Hội nghị tập huấn công tác xã hội với người khuyết tật tại tỉnh Phú Yên

Ngày đăng: 29/11/2018 | Lượt xem: 967

Trong các ngày từ 26 đến 28/11/2018, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Khoa Công tác xã hội, Học viện Khoa học xã hội tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội với người khuyết tật cho cộng tác viên công tác xã hội các xã, phường, thị trấn tỉnh Phú Yên. Dự lễ khai mạc có Hội nghị tập huấn có các đại diện Phòng Bảo trợ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên; TS. Hà Thị Thư - Trưởng khoa Khoa Công tác xã hội, Học viện Khoa học xã hội - Giảng viên tập huấn và cộng tác viên công tác xã hội thuộc các xã, phương, thị trấn tỉnh Phú Yên.

 

TS. Hà Thị Thư - Trưởng khoa Khoa Công tác xã hội,

 phát biểu tại Lễ Khai mạc lớp tập huấn

Đối tượng tham dự Hội nghị tập huấn gồm: đại diện Phòng Bảo trợ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cùng hơn 50 cộng tác viên đang đảm nhiệm công việc thuộc lĩnh vực công tác xã hội của các xã, phường, thị trấn tỉnh Phú Yên.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, TS. Hà Thị Thư nhấn mạnh vai trò và những yêu cầu của lớp tập huấn: nhằm trang bị cho cộng tác viên kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cơ bản của ngành công tác xã hội, từ đó vận dụng một cách hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho người khuyết tật tại cộng đồng. Về tình thần học tập, học viên cần tập trung, chủ động trao đổi với giảng viên để kịp thời giải đáp thắc mắc, đảm bảo sau khóa tập huấn các học viên có kiến thức, kỹ năng cơ bản trong quá trình làm việc với người khuyết tật tại cộng đồng.

Chụp ảnh lưu niệm với học viên tại Hội nghị tập huấn

Chương trình tập huấn cung cấp cho học viên các chuyên đề cơ bản gồm: 1) Kiến chung về người khuyết tật và chính sách pháp luật về người khuyết tật; 2) Các mô hình dịch vụ dành cho người khuyết tật; 3) Các hoạt động công tác xã hội hỗ trợ người khuyết tật; 4) Những điều cần lưu ý của cộng tác viên công tác xã hội khi giao tiếp, làm việc với người khuyết tật. Ngoài các chuyên đề trên, chương trình cũng dành thời lượng nhất định học viên trao đổi, nêu ý kiến và thảo luận cùng giảng viên đối với các vấn đề gặp phải từ thực tiễn.

Với các mục tiêu đã đề ra, Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội với người khuyết tật tại tỉnh Phú Yên lần này mong muốn sẽ trang bị được khối kiến thức cơ bản của ngành công tác xã hội; đồng thời, thông qua những trao đổi và tương tác giữa giảng viên và học viên tại lớp sẽ là những bài học và kinh nghiệm quý để học viên vận dụng trong quá trình giải quyết các nhiệm vụ đặt ra.

Học viên thảo luận tại lớp tập huấn công tác xã hội

 

Tin: Hà Thư - Mai Hoa