Hợp tác đào tạo

Học viện Khoa Học xã hội trao đổi hợp tác đào tạo sau đại học với Trường Đại học Việt Nhật

Ngày đăng: 02/02/2018 | Lượt xem: 297

Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2018, tại Học viện Khoa học xã hội, GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội đã có buổi tiếp GS. TS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham dự buổi tiếp còn có PGS. TS. Hồ Việt Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, GS.TS. Katsura Ryotaro, Khoa Chính sách công Đại học Việt Nhật cùng các cán bộ quản lý và các bộ phận có liên quan của Học viện Khoa học xã hội tham dự. 

Lãnh đạo hai đơn vị và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Học viện, GS.TS. Phạm Văn Đức giới thiệu những hướng đạo tạo, nghiên cứu và hợp tác cơ bản của Học viện Khoa học xã hội. Trên cơ sở những chuyên ngành thế mạnh của Học viện, GS. Phạm Văn Đức đề nghị Đại học Việt Nhật phối hợp tổ chức đào tạo với Học viện Khoa học xã hội ở một số ngành như Chính sách công; Khu vực học; Phát triển bền vững và Quản trị kinh doanh. GS. Phạm Văn Đức nhấn mạnh, trong tiến trình đổi mới giáo dục, đặc biệt bậc đào tạo Tiến sĩ ở Việt Nam hiện nay, vấn đề hợp tác với các trường đại học danh tiếng, các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam nói chung, của Học viện Khoa học xã hội nói riêng. Chính vì vậy, cuộc gặp gỡ này không chỉ tăng cường sự hiểu biết, mà hơn thế, hai bên sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến trình hợp tác với những nội dung và chương trình cụ thể, cần thiết để tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian ngắn nhất.

Tại buổi làm việc, GS. Furuta Motoo cảm ơn Ban Lãnh đạo Học viện khoa học xã hội đã dành thời gian đón tiếp và chúc mừng những thành quả Học viện đã đạt được trong thời gian vừa qua. GS. Furuta Motoo cũng mong muốn hợp tác với Học viện Khoa học xã hội không chỉ trên lĩnh vực đào tạo mà còn mở rộng ở các lĩnh vực nghiên cứu mà Học viện có thế mạnh… Với thế mạnh về đội ngũ giảng viên Nhật Bản đang công tác tại trường, GS. Furuta Motoo cam kết sẽ hỗ trợ Học viện Khoa học xã hội đội ngũ giảng viên thỉnh giảng trên một số chuyên ngành như Chính sách công; Quản trị kinh doanh và các chuyên ngành khác.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Kết thúc buổi làm việc, GS. Phạm Văn Đức cảm ơn GS. Furuta Motoo và GS. Katsura Ryotaro  đã đến thăm và làm việc tại Học viện Khoa học xã hội. GS. Phạm Văn Đức và GS. Katsura Ryotaro cùng cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Để chuẩn bị cho những công việc có liên quan tiếp theo, hai bên đã thống nhất các nội dung cơ bản làm cơ sở cho việc xây dựng và thực hiện kế hoạch hợp tác ngay trong những tháng đầu năm 2018.

Tin: Ngọc Toàn

Ảnh: Thanh Lý