Học viện, Đảng, Đoàn thể

Hội nghị viên chức, người lao động năm 2025

Ngày đăng: 12/12/2025 | Lượt xem: 149

       Ngày 11/12/2025, Học viện Khoa học xã hội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2025. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện, Giám đốc Học viện KHXH; TS. Vũ Mạnh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện KHXH; cùng ban lãnh đạo, Hội đồng Học viện, các trưởng khoa, phó trưởng khoa, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Học viện Khoa học xã hội.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

       Thay mặt Đoàn Chủ tịch, TS. Vũ Mạnh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Khoa học xã hội trình bày Báo cáo kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2025 của Học viện Khoa học xã hội và phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Báo cáo đã tổng kết các kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở, đánh giá những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã phát huy sức mạnh tổng hợp trong cán bộ, công chức, người lao động và người học, góp phần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, năng lực quản lý điều hành của lãnh đạo Học viện; phát huy tính tiên phong, gương mẫu và từng bước đổi mới nội dung, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, góp phần quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng tiêu cực; tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, công chức, người lao động; tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, công chức và người lao động, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

TS. Vũ Mạnh Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy Học viện KHXH trình bày Báo cáo kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2025 của Học viện KHXH và phương hướng nhiệm vụ năm 2026

       Thừa lệnh Giám đốc, ông Nguyễn Đình Sơn - Chánh Văn phòng Học viện KHXH trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Học viện KHXH. Báo cáo đã tổng kết các kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2025, đánh giá những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế thông qua nhiệm vụ công tác gồm: Công tác đào tạo sau đại học; Công tác nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách; Công tác Tạp chí, xuất bản; Công tác Tổ chức - Cán bộ; Công tác Kế hoạch tài chính và đầu tư xây dựng; Công tác Hợp tác Quốc tế; Công tác Chuyển đổi số, Hành chính và Quản trị; Công tác Thông tin - Tư liệu - Công nghệ thông tin; Hoạt động Đảng - Đoàn thể.

       Năm 2025, cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của Học viện Khoa học xã hội nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, Học viện có nhiều đổi mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành trên tất cả các phương diện công tác theo hướng cụ thể, thiết thực và hiệu quả; bên cạnh việc gặt hái được thành tích đáng khích lệ báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế trong công tác của Học viện.

Toàn cảnh Hội nghị.

       Sau khi nghe bản Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Hội nghị tiếp tục nghe các báo cáo về Dự thảo Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2024; Kiểm điểm trách nhiệm Ban giám đốc trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2025; Hoạt động của Hội đồng Học viện năm 2025; Báo cáo TK công tác Tài chính - Kế toán năm 2025; Báo cáo công tác thi đua khen thưởng 2025, thông báo danh sách thi đua, khen thưởng năm 2025. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu đánh giá những mặt mạnh và những điểm còn hạn chế trong công tác năm 2025 và các ý kiến đề xuất, kiến nghị phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của Học viện.

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Giảng viên khoa Chính sách công phát biểu tại Hội nghị.

       Thay mặt lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Học viện KHXH ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị. Phó giáo sư đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Học viện ở các vị trí khác nhau phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được trong năm 2025, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Học viện sẽ nỗ lực phấn đấu để triển khai có hiệu quả các mục tiêu và nhiệm vụ của Kế hoạch công tác năm 2026. Đặc biệt, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần thực hiện tốt công tác kỷ luật, thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua trên mọi mặt công tác.


 

 

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết