Học viện, Đảng, Đoàn thể

Chi đoàn cơ sở Học viện Khoa học xã hội hưởng ứng phong trào tình nguyện Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Ngày đăng: 05/06/2024 | Lượt xem: 139

Nhằm tiếp tục hưởng ứng Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024 của Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát động; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện KHXH, Chi đoàn cơ sở Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức, thực hiện các hoạt động tình nguyện hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

 

Đoàn viên CĐCS Học viện KHXH

tham gia chương trình “Tặng quà 1/6 cho bệnh Nhi – Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác”

Chuỗi các hoạt động hưởng ứng, cụ thể:

Chi đoàn Học viện KHXH đã gửi quà tặng là đồ chơi cho Chương trình “Hội chợ Tết thiếu nhi” Trường Mầm non và Tiểu học Pa Khóa - Sìn Hồ - Lai Châu; gửi tặng đồ chơi cho Chương trình “Nắng ấm rẻo cao Mùa 2 – Về miền đất ngọc” điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tổ Mậu thuộc thôn Quyết Thắng, xã Tổ Mậu, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái;

                 

CĐCS Học viện KHXH gửi quà tặng cho Chương trình

“Hội chợ Tết thiếu nhi” Trường Mầm non và Tiểu học Pa Khóa - Sìn Hồ - Lai Châu.

                 

CĐCS Học viện KHXH gửi tặng đồ chơi cho Chương trình

“Nắng ấm rẻo cao Mùa 2 – Về miền đất ngọc” điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tổ Mậu

Ngày 1/6/2024, Chi đoàn đã tổ chức thành công chương trình “Tặng quà 1/6 cho bệnh Nhi – Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác”. Tại đây, Đoàn đã trao tặng gần 90 phần quà (bánh, kẹo, sữa…) cùng gấu bông cho các bệnh nhi ở khoa Nhi- Viện Bỏng Quốc gia. Ngoài ra, Đoàn còn tặng thêm 20 phần tiền mặt cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 15 em là người dân tộc thiểu số, thuộc vùng sâu vùng xa;

                 

CĐCS Học viện KHXH tặng quà cho các bệnh nhi tại khoa Nhi - Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác

Bên cạnh các hoạt động tập thể, đoàn viên thuộc CĐCS Học viện KHXH cũng đã hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi qua hoạt động hiến tóc cho các bệnh nhi ung thư thông qua chương trình “Trạm tóc ước mơ” do công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Mạng lưới Vì trẻ em ung thư tổ chức.

Đoàn viên chi đoàn GASS tham gia hiến tóc

cho các bệnh nhi ung thư thông qua chương trình “Trạm tóc ước mơ”

Các hoạt động trên đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là đối tượng thiếu niên, nhi đồng, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, qua đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết