Học viện, Đảng, Đoàn thể

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2024 và Lễ Trao bằng tiến sĩ đợt 1 năm 2024

Ngày đăng: 10/05/2024 | Lượt xem: 382

Ngày 10/05/2024, tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2024 và Lễ Trao bằng tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH; TS. Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch Hội đồng Học viện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện Khoa học xã hội; cùng các thầy giáo, cô giáo và các tân Giáo sư, Phó giáo sư và tân tiến sĩ cùng người thân và bạn bè.

 

Mở đầu buổi lễ, trong không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, Học viện Khoa học xã hội đã Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó giáo sư cho 08 nhà giáo, ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của các nhà giáo trong sự nghiệp “trồng người”. Danh sách các tân Giáo sư và Phó giáo sư được vinh danh gồm: 1. Phạm Phương Chi ngành Văn học; 2. Phùng Thế Đông ngành Kinh tế; 3. Dương Quỳnh Hoa ngành Luật học; 4. Đinh Công Hoàng ngành Kinh tế; 5. Phạm Hiển ngành Ngôn ngữ học; 6. Nguyễn Thị Ngọc ngành Kinh tế; 7. Đặng Thu Thủy ngành Kinh tế; 8. Võ Xuân Vinh ngành Lịch sử.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh phát biểu tại buổi lễ.

              Thay mặt Học viện Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho các tân Giáo sư và Phó giáo sư. Phó giáo sư cũng kỳ vọng, các tân Phó giáo sư sẽ tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ trong sự nghiệp đào tạo của Học viện Khoa học nói riêng và nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước nói chung.

           

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các tân Phó giáo sư.

Các tân Giáo sư, Phó giáo sư tặng quà lưu niệm cho Học viện KHXH

Tiếp theo buổi lễ, diễn văn khai mạc buổi lễ Trao bằng Tiến sĩ, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội nhiệt liệt chúc mừng các tân tiến sĩ, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo trong và ngoài Học viện; sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội

đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ.

Trong hoạt động đào tạo, Học viện Khoa học xã hội rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc, đúng quy định theo Quy chế đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo. Học viện luôn đánh giá cao việc các học viên chấp hành nội quy, quy chế học tập, có tinh thần, thái độ học tập tốt, luôn có ý thức vươn lên trong học tập, nghiêm túc thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch đào tạo của Học viện.

Tại lễ trao bằng, đại diện cho các tân Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khánh, ngành Luật Kinh tế đã phát biểu chia sẻ cảm xúc khi cầm trong tay tấm bằng tiến sĩ, đồng thời hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội vào phục vụ công việc. 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội trao bằng cho các tân tiến sĩ.

TS. Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội trao bằng cho các tân tiến sĩ.

Ban lãnh đạo Học viện KHXH Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các tân Tiến sĩ.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết