Học viện, Đảng, Đoàn thể

Lễ Khai giảng lớp Cao học đợt I năm 2019

Ngày đăng: 10/05/2019 | Lượt xem: 395

Ngày 10 tháng 05 năm 2019, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp cao học đợt I năm 2019 tại Hà Nội. Tham dự Lễ Khai giảng có PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Bùi Nguyễn Khánh, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật; các cán bộ phụ trách các đơn vị trực thuộc Học viện; Trợ lý các khoa/ Bộ môn, cùng toàn thể các thầy cô giáo và tân học viên tham dự.

 

       Trải qua một kỳ tuyển sinh đợt I năm 2019 tại Học viện Khoa học xã hội nghiêm túc, đúng quy định, có 629 ứng viên của 36 ngành, chuyên ngành đã được công nhận trúng tuyển.

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng Cao học đợt 1 năm 2019 tại Hà Nội.

       Tại lễ khai giảng, đại diện Ban Giám đốc Học viện PGS.TS. Trần Minh Tuấn đọc diễn văn khai mạc và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo vì sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ cao cho đất nước, đồng thời, chúc mừng các thí sinh đã trúng tuyển, trở thành tân học viên cao học đợt I năm 2019 của Học viện Khoa học xã hội.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn đọc diễn văn khai mạc.

       Với phương châm mọi hoạt động đào tạo và nghiên cứu phục vụ đào tạo sau đại học, trước hết phải hướng đến giảng viên và học viên, Học viện Khoa học xã hội đã, đang và sẽ chuẩn bị những điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của các giảng viên cũng như của Học viên. Việc xây dựng và từng bước hoàn thiện các mặt về tổ chức, cơ chế hoạt động và phối hợp giữa các bộ phận của Học viện; việc tăng cường cơ sở vật chất, kỹ thuật cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu; việc quy trình hóa các hoạt động quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đào tạo sau đại học… của Học viện là nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dạy và người học.

       Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đình Tường - Giảng viên Khoa Triết học, đại diện cho các thầy giáo, cô giáo bày tỏ sự chân thành, tâm huyết đối với sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Học viện, nêu lên những thế mạnh và tiềm năng của đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo; đồng thời động viên, khích lệ các tân học viên cao học trên con đường nghiên cứu khoa học phía trước.

PGS.TS. Nguyễn Đình Tường – phát biểu tại buổi lễ.

       Đại diện cho các tân học viên cao học, học viên Nguyễn Thị Mai ngành Quản lý giáo dục đã phát biểu cảm tưởng vui mừng, tự hào khi trở thành học viên cao học của Học viện Khoa học xã hội, đồng thời hứa sẽ không ngừng nỗ lực trong học tập và nghiên cứu, chấp hành tốt mọi quy chế của Học viện để hoàn thành chương trình đạo tạo thạc sĩ tại Học viện.

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương