Đào tạo Tiến sĩ

Chương trình Thiện nguyện “Kỳ nghỉ hồng – Áo mới đến trường”

Ngày đăng: 14/09/2023 | Lượt xem: 207

       Chiều ngày 7/9/2023, Ban Chấp hành liên chi CĐCS Học viện Khoa học xã hội, CĐCS Viện Triết học, CĐCS Văn phòng và Cơ quan chức năng đã phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện "Kỳ nghỉ hồng - Áo mới đến trường" tại Trường Tiểu học Tung Qua Lìn - Điểm trường Tung Qua Lìn nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

 

       Tham gia chương trình, về phía đại diện Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam có sự tham gia của: TS. Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, đ/c Trần Lan Hương - Phó Bí thư Chi đoàn Học viện Khoa học xã hội, đ/c Nguyễn Thu Hương - Bí thư Chi đoàn Văn phòng và Cơ quan chức năng, đ/c Nguyễn Ánh Hồng Minh - Ủy viên BCH Chi đoàn Viện Triết học cùng các bạn đoàn viên thanh niên thuộc 3 chi đoàn. Về phía địa phương: cô giáo Lù Thị Lan Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Giàng A Sang - Phó Bí thư Huyện Đoàn Phong Thổ, đ/c Giàng Thị Hoa - Bí thư Đoàn xã Tung Qua Lìn, cùng toàn thể thầy cô giáo của Trường Tiểu học Tung Qua Lìn.

TS. Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm phát biểu tại Chương trình

       Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm, đồng chí Bí thư đã phát biểu cám ơn các Cấp ủy, Lãnh đạo Văn phòng và Cơ quan chức năng, Học viện Khoa học xã hội, Viện Triết học đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện cho các hoạt động của thanh niên, cám ơn các cấp ủy đảng chính quyền địa phương cùng Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể thầy cô giáo của Trường Tiểu học Tung Qua Lìn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn công tác có thể trao những chiếc áo ấm tới tận tay các con nhân dịp năm học mới. Đồng chí Bí thư ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tinh thần nỗ lực của 3 Chi đoàn, đặc biệt ý nghĩa của hành trình thiện nguyện lần này vì đoàn công tác đã vượt gần 500km để tới được địa bàn vùng biên của Lai Châu - nơi phần lớn là con em của các dân tộc thiểu số, để trao 250 chiếc áo ấm cùng rất nhiều phần quà bánh kẹo cho các em học sinh, nhân đây Đoàn Viện Hàn lâm cùng liên chi 3 chi đoàn gửi lời chúc tới các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường có một năm học mới trần đầy năng lượng và đạt được những thành tựu xuất sắc.

       Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, cô giáo Lù Thị Lan Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi lời cám ơn tới Đoàn công tác và thực sự xúc động khi đoàn đã không quản khó khăn địa hình và thời tiết để tới tặng những món quà hết sức ý nghĩa và ấm áp cho các con. Cô cho biết trường có gần 600 em học sinh, trong đó chủ yếu là con em người dân tộc Mông với điều kiện kinh tế của gia đình rất nhiều khó khăn. Thay mặt Ban Giám hiệu, cô chúc Đoàn công tác tiếp tục tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa và gửi lời chúc mừng Viện Hàn lâm nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập vào cuối năm nay.

       Hi vọng thời gian tới 3 Chi đoàn và các chi đoàn khác tiếp tục phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, cùng chung tay chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng để những hoạt động thực sự ý nghĩa và thiết thực.

   Một số hình ảnh tại Chương trình:

Các đoàn viên chuẩn bị quà để trao cho các em học sinh

Các em học sinh xếp hàng ngay ngắn để lên nhận quà

Các đoàn viên phát quà cho các em học sinh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

 

Tin: Võ Thương