Công đoàn, Đoàn thanh niên

Công đoàn, Đoàn Thanh niên Học viện Khoa học xã hội: Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024

Ngày đăng: 14/05/2024 | Lượt xem: 120

Hưởng ứng “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện” (07/4), ngày 13/5/2024 tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) chủ trì, cùng Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu cứu người vì sức khỏe cộng đồng. Tham dự Lễ khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2024 có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Đ/c Nguyễn Xuân Thái, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia; Đ/c Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; Đ/c Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; Đ/c Võ Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; Đ/c Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc trực thuộc Viện Hàn lâm cùng đông đảo viên chức, người lao động Viện Hàn lâm tham dự hiến máu.

Đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên Học viện KHXH tham dự chương trình

Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4), số lượng người đăng ký hiến máu là gần 200 cán bộ, đoàn viên đến từ các đơn vị, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong toàn Viện Hàn lâm và thu về được 131 đơn vị máu đủ điều kiện. Năm nay, đoàn Học viện Khoa học xã hội tham gia với tổng số: 8 đoàn viên; qua xét nghiệm sàng lọc, có 6 người đủ điều kiện hiến máu, đóng góp được hơn 6 đơn vị máu đủ điều kiện lưu vào kho máu dự trữ.

Hiến máu cứu người, sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là tình cảm, vừa là trách nhiệm xã hội của chúng ta đối với cộng đồng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, vì cộng đồng và xã hội của viên chức, người lao động Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nói chung và cán bộ, đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên Học viện Khoa học xã hội.

Một số hình ảnh của các đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện:

               

Đoàn viên Công đoàn tham gia hiến máu

             

Một số gương mặt đoàn viên nhiều năm liền tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn VHL phát động


 

 

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết