Nghiên cứu

Hội thảo khoa học: “ Một số vấn đề đặt ra trong nghiên cứu và giảng dạy Chính sách công ở Việt Nam hiện nay”

Ngày đăng: 14/12/2022 | Lượt xem: 1116

       Ngày 12/12/2022 tại Học viện Khoa học xã hội 477 Nguyễn trãi, Thanh Xuân, Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học: “ Một số vấn đề đặt ra trong nghiên cứu và giảng dạy Chính sách công ở Việt Nam hiện nay”. Hội thảo là dịp để các các nhà khoa học, nhà giáo và nghiên cứu sinh có dịp gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề liên quan đến chủ này.

      Chủ trì hội thảo có PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh Trưởng Khoa Chính sách công; Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà Nguyên Tổng Biên Tập Tạp chí Khoa học xã hội.

 

 PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh phát biểu khai mạc Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

       Mở đầu hội thảo, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh trình bày báo cáo Đề dẫn đề cập đến ba vấn đề:

       Thứ nhất, Những vấn đề lý luận về Chính sách công.

      Thứ hai, Thực tiễn giảng dạy Chính sách công ở các cấp học.

     Thứ ba, Những vấn đề thực tiễn về Chính sách công ở nước ta và trên thế giới.

    Thứ tư, Những thành tựu đạt được của giới hạn học thuật nước ta cũng như trên thế giới trong nghiên cứu về Chính sách công.

     Báo cáo đề dẫn đề nghị các nhà khoa học tham dự Hội thảo tập trung bàn luận và trao đổi về những vấn đề nêu trên

     Trong thời gian chuẩn bị, Ban tổ chức đã nhận được 16 bài viết của các nhà khoa học từ các đơn vị. Điều này thể hiện tinh thần khoa học, dân chủ, trách nhiệm của các nhà khoa học.

            Tại Hội thảo có 06 báo cáo được trình bày:

           PGS. TS. Trần Khánh Đức, Đại học Bách Hà nội với báo cáo: “Tư duy và phát triển tư duy khoa học trong giảng dạy môn chính sách công về phát triển nhân lực”.

           PGS.TS. Nguyễn Danh Sơn, Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam với báo cáo: “Chính sách công trong mô hình quản lý công và hàm ý về nghiên cứu, giảng dạy ở nước ta”.

           PGS.TS. Nguyễn Nghị Thanh, Trường Đại học Nội vụ với báo cáo: “Quy trình phương pháp đánh giá tác động chính sách cải cách hành chính”.

          TS. Hà Huy Ngọc, Viện Kinh tế Việt Nam với báo cáo: “Nghiên cứu và đào tạo chính sách công ở Việt Nam: Thực trạng và một số kiến nghị”.

          TS. Nguyễn Thị Hằng, Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông với báo cáo: “ Thực tiễn hoạch định chính sách công ở Việt Nam hiện nay”.

          NCS. Nguyễn Văn Kế, Nghiên cứu sinh Khoa Chính sách công với báo cáo: “ Xây dựng Chính sách công ở Việt Nam: Từ thực tiễn xây dựng chính sách đối với dân tộc rất ít người ở Việt Nam”

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Trần Khánh Đức phát biểu tại Hội thảo

       Các phiên thảo luận diễn ra với tinh thần khoa học, dân chủ, trách nhiệm đóng góp nhiều ý kiến của các nhà khoa học, học giả cho Hội thảo.

       Bế mạc hội thảo, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh đánh giá cao chất lượng của Hội thảo đồng thời gợi mở một số vấn đề sẽ được đưa ra trao đổi trong Hội thảo năm sau.

       Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.


 

 

Tin: Minh Nguyệt

Ảnh: Minh Nguyệt