Hoạt động tạp chí

Học viện Khoa học xã hội tổ chức gặp mặt nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày đăng: 25/06/2014 | Lượt xem: 235

Chiều ngày 20/6/2014, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đây là ngày hội của những người đã và đang công tác trên các lĩnh vực báo chí, thông tin và truyền thông, đảm trách sứ mệnh lịch sử vẻ vang trong vai trò của những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Ðảng; góp phần tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Ðảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.


Ban Giám đốc Học viện Khoa học xã hội chụp ảnh lưu niệm cùng Tập thể Tạp chí

 

Nhân lực Khoa học xã hội

 

Đến dự buổi gặp mặt có GS.TS Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội; PGS.TS Trần Đình Hảo, Phó Giám đốc thứ nhất, Học viện KHXH; PGS.TS Hồ Việt Hạnh, Phó Giám đốc Học viện KHXH kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH; PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; Các đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng, Phó Trưởng các phòng chức năng thuộc Học viện, các cán bộ, công chức, viên chức thuộc Học viện cũng có mặt tham dự buổi gặp mặt.

Mở đầu buổi gặp gỡ, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội đã đọc báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 của Tạp chí; tổng kết những thành tựu đã đạt được cũng như những hạn chế trong hơn một năm Tạp chí đi vào hoạt động kể từ khi ra mắt số đầu tiên vào tháng 12 năm 2012. Những thành tựu bước đầu đạt được đã khẳng định tính đúng đắn của Ban Lãnh đạo Học viện, sự ủng hộ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong chủ trương thành lập Tạp chí ngay sau khi Học viện mới được thành lập.

Mặc dù mới thành lập nhưng Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội đã và đang từng bước khẳng định, xác lập vị trí và bản sắc của mình trong làng báo chí nước nhà, từng bước hướng tới tính chuyên nghiệp và hội nhập. Với tôn chỉ, mục đích của Tạp chí là đăng tải các công trình nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học xã hội; đào tạo về khoa học xã hội; kết hợp đào tạo với nghiên cứu đa ngành, liên ngành về khoa học xã hội; phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội; hội nhập quốc tế; cung cấp cho bạn đọc các thông tin khoa học khác về các lĩnh vực khoa học xã hội. Tạp chí đã trở thành một diễn đàn, một “sân chơi” khoa học cho các giảng viên, các nhà nghiên cứu, các nghiên cứu sinh trong và ngoài Học viện.


Tập thể Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội

 

Chất lượng và uy tín của Tạp chí ngày càng được khẳng định. Số lượng bài viết gửi đăng Tạp chí ngày càng tăng, đa dạng về thành phần và vùng miền. Bài viết gửi đến Tạp chí không chỉ của NCS, học viên cao học đang học tập và nghiên cứu tại Học viện, mà còn có bài viết của các nhà nghiên cứu trong và ngoài Viện Hàn lâm, các giảng viên các khoa thuộc Học viện KHXH nói riêng, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước nói chung. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2014, Tạp chí đã nhận được 140 bài viết gửi đăng. Từ tháng 12/2012 đến nay, tổng số bài gửi đến Tạp chí là hơn 450 bài. Với nguồn bài phong phú và đa dạng trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, Tạp chí có điều kiện để lựa đăng những bài viết có chất lượng tốt, ngày càng nâng cao chất lượng của Tạp chí. Với việc nâng số lượng phát hành từ hai tháng một số (năm 2013) lên một tháng một số (năm 2014) đã đáp ứng kịp thời nhu cầu đăng bài của các cộng tác viên, đặc biệt là của NCS, học viên cao học trong và ngoài Học viện. Do đó, có thể khẳng định rằng, Tạp chí đã có những đóng góp tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội nói chung và đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ của Học viện nói riêng.


TS. Nguyễn Thị Song Hà, Chủ tịch Công đoàn Học viện tặng hoa chúc mừng Tạp chí nhân buổi gặp mặt

 

Trong buổi gặp mặt, GS.TS. Võ Khánh Vinh trong vai trò là Tổng Biên tập Tạp chí đã phát biểu chúc mừng nhân ngày Lễ. Giáo sư cho rằng ngày 21/6 hàng năm chính là dịp để đội ngũ những người làm báo nhìn nhận lại mình, thể hiện niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm của những người làm công tác báo chí trong lĩnh vực khoa học xã hội. Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội tuy ra đời chưa lâu, song cùng với lực lượng đông đảo hơn 30 tạp chí của Viện Hàn lâm, Tạp chí góp phần trở thành diễn đàn của giới khoa học xã hội trên cả nước, là nơi thể hiện trí tuệ, công sức của các nhà khoa học ở trên mọi lĩnh vực khoa học xã hội. Giáo sư cũng bày tỏ kỳ vọng tập thể Phòng Biên tập – Trị sự Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội nêu cao hơn nữa bản lĩnh chính trị và trách nhiệm trong nghiệp vụ chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng Tạp chí theo hướng hội nhập quốc tế.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, các Phòng, ban chức năng trực thuộc Học viện cũng phát biểu chúc mừng tập thể Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.


ThS. Đỗ Thị Kim Định, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện KHXH tặng hoa chúc mừng Tạp chí nhân buổi gặp mặt

 

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình, vui vẻ và đoàn kết.


Đ/c Mai Kim Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Tư liệu – Thư viện Học viện KHXH tặng hoa chúc mừng Tạp chí nhân buổi gặp mặt


Tập thể Phòng Biên tập – Trị sự Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội chụp ảnh lưu niệm

                                                         

    Tin và ảnh: Bích Hạnh - Mai Hoa