Hoạt động tạp chí

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam: Gặp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925 - 21/6/2014

Ngày đăng: 24/06/2014 | Lượt xem: 204

Trong không khí sôi nổi của các hoạt động chào mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014) trên cả nước, ngày 21/6/2014, tại số 1 Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa các Tạp chí để ôn lại chặng đường vẻ vang 89 năm Báo chí cách mạng Việt Nam và chúc mừng Liên chi hội nhà báo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nhân ngày truyền thống Báo chí 21/6.

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Viện Hàn lâm KHXH việt Nam phát biểu chúc mừng.

 

Tới dự buổi gặp mặt có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Viện Hàn lâm KHXH việt Nam; PGS.TS. Phạm Văn Đức - Tân Phó Chủ tịch Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Viện Hàn lâm KHXH việt Nam; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam và các Tạp chí chuyên ngành; Giám đốc, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học xã hội cùng viên chức phóng viên, biên tập viên của các Tạp chí thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Mở đầu buổi gặp mặt, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Viện Hàn lâm, thay mặt lãnh đạo Viện phát biểu chúc mừng đội ngũ cán bộ đang công tác tại các Tạp chí thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, ghi nhận những đóng góp lớn lao của các tạp chí trong việc quảng bá các sản phẩm nghiên cứu khoa học xã hội tới độc giả trong và ngoài nước, góp phần khẳng định tiếng nói của giới nghiên cứu khoa học, đặc biệt, nhiều tạp chí đã trở thành tài liệu quan trọng đối với các cơ quan hoạch định chính sách ở trung ương và địa phương thông qua các luận cứ khoa học, đưa ra những phát hiện và định hướng giải quyết... Trong bối cảnh hiện tại, trước sự kiện Trung Quốc đặt hạ đặt trái phép dàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên biển Đông, GS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền và phát triển đất nước, đòi hỏi các nhà báo phải có một tinh thần phấn đấu của một nhà báo cách mạng, giỏi về chuyên môn, vững vàng về bản lĩnh chính trị… Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam kỳ vọng và đặt niềm tin đó vào những người làm báo trong toàn Viện…

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đến từ các tạp chí đã phát biểu cảm tưởng nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại các toàn soạn, và công tác biên tập… Đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như một số hạn chế trong công tác của Tạp chí thời gian qua, nhiều đại biểu cũng cho rằng: vẫn còn biểu hiện nể nang đối với việc đăng bài trên tạp chí; nhiều bài viết chưa mang tính nghiên cứu, còn viết chung chung, chất lượng chưa đạt yêu cầu… Qua đó, cũng xác định một số nhiệm vụ chủ yếu cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của một tạp chí khoa học, xứng đáng với vị trí là diễn đàn ngôn luận của các Viện nghiên cứu và của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:


PGS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH tặng hoa chúc mừng

 Liên chi hội nhà báo Viện Hàn lâm nhân ngày truyền thống Báo chí 21/6.

 


PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà - Tổng biên tập TC Khoa học xã hội, phát biểu tại buổi gặp mặt.


PGS.TS. Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc Nxb Khoa học xã hội, phát biểu tại buổi gặp mặt.

 


Toàn cảnh buổi gặp mặt Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2014.

                                                                

       Tin và ảnh: Mai Hoa