Học viện

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngày đăng: 22/12/2023 | Lượt xem: 569

Ngày 21/12/2023, Học viện Khoa học xã hội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có TS. Đặng Xuân Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội; Đồng chí Nguyễn Minh Phúc – Ủy viên BCH Công đoàn viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; đại diện đơn vị chức năng của Viện Hàn lâm; ủy viên Hội đồng Học viện; cùng ban lãnh đạo, các trưởng khoa, phó trưởng khoa, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Học viện Khoa học xã hội.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.

Thay mặt ban lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo đã tổng kết các kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023, đánh giá những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế thông qua 8 nhiệm vụ công tác gồm: Công tác quản lý, điều hành; Công tác đào tạo và quản lý đào tạo; Công tác nghiên cứu khoa học; Công tác hợp tác quốc tế; Công tác Thông tin - Thư viện - Xuất bản và Tạp chí; Công tác tổ chức - cán bộ; Công tác Kế hoạch - tài chính, quản lý cơ sở vật chất; Công tác đoàn thể.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội

trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và của Học viện Khoa học xã hội (Học viện) nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, Học viện có nhiều đổi mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành trên tất cả các phương diện công tác theo hướng cụ thể, thiết thực và hiệu quả; Bên cạnh việc gặt hái được thành tích đáng khích lệ báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế trong công tác của Học viện.

Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được trong năm 2023, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Học viện sẽ nỗ lực phấn đấu để triển khai có hiệu quả các mục tiêu và nhiệm vụ của Kế hoạch công tác năm 2024.

Sau khi nghe bản Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, Hội nghị đã nhận được rất nhiều những ý kiến của các đại biểu đánh giá những mặt mạnh và những điểm còn hạn chế trong công tác năm 2023 và các ý kiến đề xuất, kiến nghị phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Học viện.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam,

phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác năm 2023 của Học viện, đồng thời chỉ đạo về phương hướng và cách thức tổ chức, thực hiện nhiệm vụ năm 2024 tại Học viện với việc đề cao chất lượng và tiếp tục chủ động trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam luôn hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Học viện Khoa học xã hội thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Minh PhúcỦy viên BCH Công đoàn viên chức Việt Nam,

Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh PhúcỦy viên BCH Công đoàn viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam ghi nhận các đóng góp của Học viện trong các chương trình, hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam do Công đoàn Viện Hàn lâm phát động. Đồng chí Nguyễn Minh Phúc cũng mong rằng trong những năm tới, Học viện tiếp tục phát triển trên nhiều phương diện và có nhiều đóng góp mới cho Viện Hàn lâm. 

TS. Nguyễn Tuấn Anh- Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị, đồng chí đánh giá rất cao các đóng góp của Chi đoàn cơ sở Học viện KHXH. Chi đoàn đã có những sự hỗ trợ, phối hợp với Đoàn Viện Hàn lâm trong chuỗi các hoạt động năm 2023 và đạt được các thành tích đáng ghi nhận.

Thay mặt lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm, trên cơ sở quán triệt chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh tiếp tục khẳng định tinh thần đoàn kết của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Học viện trong thực hiện mọi nhiệm vụ công tác. Đồng thời khẳng định với tiềm lực vốn có về cơ sở vật chất và con người, trong năm 2024, Học viện sẽ tiếp tục phát huy tốt nhất những thế mạnh vốn có và những thành tựu đã đạt được để phát triển Học viện cả về quy mô và chất lượng.

Kết thúc Hội nghị, thừa lệnh Giám đốc Học viện, TS. Trần Thị Xuân - Phó Chánh Văn phòng công bố các quyết định danh hiệu thi đua cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh- Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH phát biểu tại Hội nghị.

PGS.TS. Nguyễn Thị Mai Lan- Khoa Xã hội học, Tâm lý học và Công tác xã hội phát biểu tại Hội nghị.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết