Học viện

Học viện Khoa học xã hội: Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Trao bằng Tiến sĩ

Ngày đăng: 21/11/2023 | Lượt xem: 704

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của Ngành Giáo dục cả nước kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023; ngày 20/11/2023, tại trụ sở số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm  ngày Nhà giáo Việt Nam và Trao bằng tiến sĩ.

 

Dự buổi lễ có GS.TS. Đỗ Hoài Nam - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH; các Phó giám đốc, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức của Học viện Khoa học xã hội cùng 110 tân tiến sĩ tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Học viện Khoa học xã hội

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giảng viên, viên chức người lao động trong toàn Học viện nhân ngày Lễ trọng đại này. Phó Giáo sư nhấn mạnh: “Ngày 20/11 quan trọng đối với tất cả người dân Việt Nam, là ngày trong mỗi chúng ta, ai ai cũng hướng về người thầy của mình bằng sự trân trọng, quý mến và biết ơn… điều đó thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Học viện Khoa học xã hội là đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, thực hiện chức năng đạo tạo thống nhất trong toàn Viện Hàn lâm, sự thành công, phát triển, uy tín của Học viện cũng chính là sự phát triển và uy tín của Viện Hàn lâm; do đó, khẳng định Học viện có một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển chung của Viện Hàn lâm. Trong thời gian gần đây, Học viện có nhiều khó khăn, đối diện với những thách thức lớn; năm qua, đơn vị cũng từng bước khắc phục tồn tại nhưng khối lượng các công việc đặt ra cũng còn rất lớn. Tôi mong muốn, thời gian tới cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Viện Hàn lâm, tập thể Học viện tiếp tục cố gắng, tiếp tục tháo gỡ khó khăn để sớm trở lại hoạt động ổn định.

Đối với các các học viên được nhận bằng tiến sĩ, tôi rất vui mừng với thành công của các em đã trải qua quá trình học tập, nghiên cứu với sự nỗ lực không ngừng, tấm bằng ngày hôm nay ghi nhận công sức và những cố gắng nỗ lực đó. Với mong muốn của một đơn vị đào tạo, của một người thầy, tôi tin tưởng vào sự cống hiến, đóng góp của các em tại mỗi vị trí công tác sau khi nhận tấm bằng này; mong muốn các em - những cựu học viên sẽ luôn luôn hướng về Học viện, chia sẻ, giúp đỡ Học viện bằng cách quảng bá Học viện thông qua việc các em đã được lĩnh hội kiến thức, lĩnh hội phương pháp làm việc khoa học, phương pháp tiếp cận, giải quyết vấn đề, lối tư duy khoa học… bằng cách đó, các em hãy lan tỏa uy tín của Học viện, tin tưởng vào sự phát triển của Học viện.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - phát biểu chào mừng tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện đã gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo đang giảng dạy và công tác tại Học viện Khoa học xã hội nhân buổi Lễ; tri ân các thế hệ lãnh đạo Học viện trải qua các thời kỳ đã góp sức, đồng lòng xây dựng Học viện Khoa học phát triển; mong muốn các thế hệ giảng viên của Học viện luôn phấn đấu để mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng ngời về đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nước nhà.

Trong bài phát biểu Phó giáo sư cũng nhấn mạnh: “Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao biến đổi của xã hội…  song vai trò của nhà giáo luôn được tôn vinh và là giá trị truyền thống quý báu của dân tộc ta. Trong hành trình phát triển sự nghiệp giáo dục, các Thày, Cô đã kiên trì theo đuổi nghĩa vụ cao cả của mình, đào tạo thế hệ học trò, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển như hiện nay… Nhà giáo chúng ta xứng đáng nhận sự tôn vinh của toàn xã hội”.

Trong những năm gần đây, Học viện đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, giảng viên, viên chức và người lao động Học viện, Phó Giáo sư mong muốn vì sự phát triển chung của đơn vị, mỗi cá nhân trong tập thể cùng cố gắng, vượt qua khó khăn, sớm đưa Học viện trở lại hoạt động ổn định.

Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

cùng thầy và trò Học viện Khoa học xã hội

 Tại buổi lễ Trao bằng tiến sĩ, 110 tân tiến sĩ vinh dự được nhận bằng tiến sĩ - học vị cao nhất trong hệ thống giáo dục ở nước ta hiện nay.

Buổi lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Trao bằng tiến sĩ kết thúc trong không khí vui vẻ, ấm áp tình thầy trò với những lời chúc, những bó hoa tươi thắm của các thế hệ học trò tri ân tới các thầy cô nhân ngày 20/11.

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Minh Nguyệt

In bài viết