Học viện

Công đoàn Học viện Khoa học xã hội: tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày đăng: 16/05/2023 | Lượt xem: 884

Ngày 12 tháng 05 năm 2023, tại Học viện Khoa học xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Công đoàn Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Đại hội Khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại Hội, có đồng chí Phạm Văn Dương - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Đồng chí Vũ Mạnh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Khoa học xã hội; Đồng chí Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH và các Phó Giám đốc Học viện; cùng toàn thể công đoàn viên Học viện tham dự Đại hội.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

       Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Đồng chí Nguyễn Thị Hoài trình bày Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028 trước Đại hội, bản báo cáo đã tập trung làm rõ 07 nhiệm vụ và 9 nội dung của công đoàn và liên hệ thực tiễn với điều kiện hoạt động của Học viện trong 5 năm vừa qua.

       Đại hội đã được tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Dương; đồng chí Vũ Mạnh Toàn và đồng chí Bùi Nguyên Khánh; trước hết, đó là sự đánh giá và ghi nhận về những kết quả mà Công đoàn nhiệm kỳ II đã đạt được, trong bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn ra phức tạp. Thành tích hoạt động của Công đoàn không chỉ lan tỏa trong đơn vị mà luôn luôn được Công đoàn Viện Hàn lâm tin tưởng, các công đoàn bạn đánh giá cao, đặc biệt là hoạt động văn thể… Trong bối cảnh mới, tổ chức Công đoàn Học viện cần tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, trí tuệ và khả năng lãnh, chỉ đạo của Ban Chấp hành. Tại Đại hội, đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Học viện và Lãnh đạo Công đoàn Viện Hàn lâm khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công đoàn hoạt động, tiếp tục tháo gỡ và giải quyết những khó khăn về mặt chính sách để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ - đoàn viên, chăm lo đời sống và thúc đẩy mọi hoạt động của công đoàn phát triển.

Đồng chí Phạm Văn Dương phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Vũ Mạnh Toàn phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bùi Nguyên Khánh phát biểu tại Đại hội

      Tại Đại hội cũng đã nhận 07 ý kiến của đoàn viên góp ý vào Dự thảo Báo cáo trình Đại hội. Các ý kiến tập trung chủ yếu khẳng định thành tích hoạt động của công đoàn, vai trò của Ban Chấp hành và sự đóng góp tích cực của đoàn viên. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng kỳ vọng, BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục đề xuất ý kiến với Lãnh đạo đơn vị về bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ - đoàn viên. Đồng thời, có ý kiến mong muốn BCH công đoàn chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét và kết nạp.

Đồng chí Phạm Văn Dương và đồng chí Bùi Nguyên Khánh tặng hoa

chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

       Đại hội đã tiếp thu ý kiến của đại biểu, trên tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm giữ vững những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021, từng bước đưa hoạt động Công đoàn phát triển lên tầm cao mới.

       Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí:

1. Nguyễn Thị Xuân Dự

2. Lê Đức Ngọc

3. Trần Thanh Hà

4. Duy Thị Hải Hường

5. Nguyễn Thị Phương

       Đại hội Công đoàn Học viện Khoa học xã hội, khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên và người lao động đoàn kết, đoàn kết hơn nữa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và phương hướng mà Đại hội Công đoàn đề ra, tiếp tục xây dựng Học viện ngày càng phát triển vững mạnh.

       Một số hình ảnh tại đại hội:

Đồng chí Vũ Mạnh Toàn và đồng chí Nguyễn Trí Công chụp ảnh lưu niệm

cùng BCH Công đoàn Khóa III

                      

Đồng chí Bùi Nguyên Khánh chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn Khóa II và Khóa III.

                      

Các đoàn viên công đoàn bỏ phiếu bầu cử

                      

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết