Học viện

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 và Lễ Trao bằng tiến sĩ đợt 1 năm 2023

Ngày đăng: 28/02/2023 | Lượt xem: 1815

Ngày 24/02/2023, tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2023 và Lễ Trao bằng tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Tham dự buổi lễ có TS. Phan Chí Hiếu - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Đỗ Hoài Nam - nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH; các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng; TS. Trần Minh Đức; cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội; các tân Giáo sư, Phó giáo sư và tân tiến sĩ cùng người thân và bạn bè.

 

 

       Mở đầu buổi lễ, trong không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, Học viện Khoa học xã hội đã Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó giáo sư cho 18 nhà giáo, ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của các nhà giáo trong sự nghiệp “trồng người”. Danh sách các tân Giáo sư và Phó giáo sư được vinh danh gồm: 02 Phó Giáo sư được bổ nhiệm mới: Nhà giáo Cao Kim Lan; Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Bình và 16 Giáo sư và Phó Giáo sư được bổ nhiệm lại: Nhà giáo Đặng Nguyên Anh; Nhà giáo Trịnh Văn Sinh (tức Trịnh Sinh); Nhà giáo Đặng Thị Phương Hoa; Nhà giáo Trần Thị Lan Hương; Nhà giáo Nguyễn Duy Lợi; Nhà giáo Nguyễn Chiến Thắng; Nhà giáo Dương Văn Huy; Nhà giáo Lê Hải Đăng; Nhà giáo Đặng Thị Hoa; Nhà giáo Phạm Minh Phúc; Nhà giáo Vũ Ngọc Hà; Nhà giáo Đỗ Hương Giang; Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy;  Nhà giáo Trần Thị Minh Thi; Nhà giáo Nguyễn Đức Vinh; Nhà giáo Đặng Minh Đức.

TS. Phan Chí Hiếu phát biểu tại buổi lễ

       Thay mặt Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch TS. Phan Chí Hiếu phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho các tân Giáo sư và Phó giáo sư. Chủ tịch cũng kỳ vọng, các tân Phó giáo sư sẽ tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ trong sự nghiệp đào tạo của Học viện Khoa học nói riêng và nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước nói chung.

TS. Phan Chí Hiếu và PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh trao Quyết định

và tặng hoa chúc mừng các tân Phó giáo sư.

Một số hình ảnh khác:

TS. Phan Chí Hiếu và PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh trao Quyết định

và tặng hoa chúc mừng GS.TS. Trịnh Sinh.

TS. Phan Chí Hiếu và PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh trao Quyết định

và tặng hoa chúc mừng các tân Phó giáo sư.

TS. Phan Chí Hiếu và PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh trao Quyết định

và tặng hoa chúc mừng các tân Phó giáo sư.

Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Học viện KHXH chụp ảnh lưu niệm

cùng các tân Giáo sư và Phó giáo sư

Các tân Giáo sư, Phó giáo sư tặng quà lưu niệm cho Học viện KHXH

       Tiếp theo buổi lễ, diễn văn khai mạc buổi lễ Trao bằng Tiến sĩ, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội nhiệt liệt chúc mừng các tân tiến sĩ, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo trong và ngoài Học viện; sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội

đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ.

       Trong hoạt động đào tạo, Học viện Khoa học xã hội rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc, đúng quy định theo Quy chế đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo. Học viện luôn đánh giá cao việc các học viên chấp hành nội quy, quy chế học tập, có tinh thần, thái độ học tập tốt, luôn có ý thức vươn lên trong học tập, nghiêm túc thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch đào tạo của Học viện.

       Tại lễ trao bằng, đại diện cho các tân thạc sĩ, học viên Vũ Minh Giám, ngành Luật Hành chính và Hiến pháp đã phát biểu chia sẻ cảm xúc khi cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ, đồng thời hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội vào phục vụ công việc. 

        Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội

trao bằng cho các tân tiến sĩ.

PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội

trao bằng cho các tân tiến sĩ.

TS. Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội

trao bằng cho các tân tiến sĩ.

Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Học viện KHXH

chụp ảnh lưu niệm cùng các tân Tiến sĩ.

 

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết