Học viện

Công đoàn Học viện Khoa học xã hội phối hợp với Công đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện Mùa xuân năm 2023

Ngày đăng: 20/02/2023 | Lượt xem: 681

       Ngày 17/02/2023, Công đoàn Học viện Khoa học xã hội phối hợp với công đoàn Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện Mùa Xuân yêu thương năm 2023 tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

 

      Tham gia dự chương trình:

       Về phía Học viện Khoa học xã hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Phó Chủ tịch công đoàn Học viện Khoa học xã hội;

       Về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Chủ tịch Công đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam;

      Tham gia đoàn đi còn có các đ.c BCH, các đ.c Đoàn viên công đoàn Học viện Khoa học xã hội và Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam.

     Về phía tỉnh đoàn Hà Giang: có đồng chí Nguyễn Hải Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn Quản Bạ; UBND xã Tả Ván; Ban giám hiệu trường PTDTNT TH xã Tả Ván và xã Bát Đại Sơn.

      Tại chương trình, Công đoàn Học viện khoa học xã hội và Công đoàn Học viện TTN Việt Nam đã trao 02 suất quà xây dựng nhà vệ sinh cho 02 trường TH Tả Ván và TH Bát Đại Sơn, tổng trị giá 100 triệu đồng; 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 trường trị giá 30 triệu đồng; 01 thư viện cho em cho trường PTDTNT TH xã Tả Ván trị giá 10 triệu đồng, (Tổng các phần quà là 140 triệu đồng).

      Cùng ngày, Đoàn đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường PTDTNT TH xã Tả Ván và thăm nơi ở, lớp học, bếp ăn, khu ở nội trú của học sinh và giáo viên của nhà trường.

      Đại diện UBND xã Tả Ván, đồng chí Viên Quang Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã Tả Ván đã phát biểu, thông tin về tình hình chung xã Tả Ván, cảm ơn những tình cảm mà Đoàn đã dành cho xã Tả Ván và xã Bát Đại Sơn.

      Với tấm lòng nhân ái, sẻ chia, hỗ trợ và đùm bọc, Chương trình Thiện nguyện “Mùa Xuân Tình nguyện năm 2023” là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tập thể CBCCVC và NLĐ của Công đoàn Học viện Khoa học xã hội, Công đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đến với các giáo viên và học sinh dân tộc vùng cao tại tỉnh Hà Giang. Đặc biệt Chương trình có sự chung tay góp sức của các tập thể, cá nhân như Công ty Cổ phần Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần King Atttorney Fundgates, Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai... và một số thầy cô là giảng viên trường Đại học, các cán bộ, viên chức của một số cơ quan, đơn vị trên cả nước hiện đang là NCS của Học viện Khoa học xã hội đã có những đóng góp bằng vật chất cho Chương trình, góp phần chung tay xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, phục vụ cho sinh hoạt của thầy và trò trường Tiểu học Tả Ván và trường Tiểu học Bát Đại Sơn. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng được Ban chấp hành Công đoàn 2 đơn vị thường xuyên quan tâm triển khai thực hiện trong nhiều năm qua.

       Chương trình “Mùa xuân tình nguyện 2023” tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức, Thầy và trò ở 2 điểm trường xin gửi tới lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, BCH công đoàn, các công đoàn viên ở 2 đơn vị và các nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ đến chương trình. Công đoàn Học viện Khoa học xã hội trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của công đoàn viên, các nhà hảo tâm trong nhiều hoạt động tới đây.

 

Tin: Nguyễn Hoài