Học viện

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng: 18/11/2022 | Lượt xem: 514

Ngày 17/11/2022, trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày tri ân và tôn vinh những người đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH; cùng các thầy giáo, cô giáo, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội; các học viên cao học và nghiên cứu sinh các khoa.

 

Toàn cảnh buổi lễ.

Diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tri ân đến các thầy cô giáo, những người đã đóng góp cho nền giáo dục nước nhà nói chung cũng như Học viện KHXH nói riêng. Bên cạnh đó, Phó Giáo sư cũng nhấn mạnh một số hoạt động của Học viện năm 2022, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội, cùng với sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sự cộng tác nhiệt tình, hiệu quả của các thầy giáo, cô giáo, Học viện Khoa học xã hội đã hoàn thành kế hoạch đề ra và đạt được những thành quả nhất định trong hoạt động đào tạo như: công tác tuyển sinh; đổi mới chương trình đào nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; tổ chức bảo vệ luận văn, luận án; và hợp tác quốc tế trong đào tạo sau đại học. Phó Giáo sư mong rằng, mọi công tác trên tất cả các lĩnh vực sẽ được đổi mới để đáp ứng được yêu cầu hiện tại, bắt kịp theo hướng đổi mới và ứng dụng, áp dụng kiến thức đã học để giải quyết vấn đề thực tiễn các vấn đề về chính sách, vấn đề về lý luận…; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học ở các khoa theo kịp xu thế, nâng cao trình độ hội nhập quốc tế; tích cực liên kết, tương tác với các địa phương để thúc đẩy chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh đã đánh giá cao những kết quả mà Học viện đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt chất lượng đào tạo ngày càng tốt, công tác phục vụ người dạy và người học chuyên nghiệp, thân thiện. PGS.TS. Nguyễn Đức Minh nhấn mạnh, Học viện Khoa học xã hội đảm nhận chức năng đào tạo sau đại học - một trong ba chức năng rất quan trọng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và cũng là nhiệm vụ có sự ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, hi vọng Học viện tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa. Qua đây, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh gửi lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo và mong rằng với sự tận tâm của các thầy giáo, cô giáo; sự nỗ lực, say mê học tập và nghiên cứu của các học viên cao học, các nghiên cứu sinh sẽ không ngừng xây dựng ngôi trường Học viện Khoa học xã hội ngày càng lớn mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện cho các thầy giáo, cô giáo, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn – Trưởng khoa Khoa Kinh tế học và PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm – Trưởng khoa Khoa Văn hóa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cũng như Ban Lãnh đạo Học viện vì đã có buổi tri ân, gặp mặt hết sức ý nghĩa và có giá trị tinh thần vô cùng to lớn đối với các thầy cô nhân dịp ngày 20/11. Thầy cô cũng bày tỏ sự chân thành, tâm huyết đối với sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Học viện, nêu lên những thế mạnh và tiềm năng của đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo; đồng thời thầy cô động viên, khích lệ các học viên, nghiên cứu sinh trên con đường nghiên cứu khoa học phía trước.

Tại buổi lễ, NCS. Nguyễn Văn Thắng, ngành Luật học và NCS. Ngô An Hạ ngành Quản lý kinh tế đại diện cho các học viên và nghiên cứu sinh đã phát biểu bày tỏ cảm xúc, niềm tự hào khi được học tập tại Học viện KHXH. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các học viên và nghiên cứu sinh gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo - những người lái đò thầm lặng đã hết mình vì sự nghiệp trồng người, đồng thời, các học viên, nghiên cứu sinh hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của người học trò, phát huy tốt những kiến thức mà các thầy cô đã dạy bảo để phục vụ công việc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban Lãnh đạo Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng Đại biểu tham dự.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Tin: Võ Thương

Ảnh: Minh Nguyệt

In bài viết