Học viện

Học viện Khoa học xã hội tổ chức Lễ Khai giảng nghiên cứu sinh Khóa 13, đợt I năm 2022

Ngày đăng: 26/08/2022 | Lượt xem: 788

       Thực hiện kế hoạch và chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ theo Quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo; Kế hoạch và chương trình đào tạo của Học viện Khoa học xã hội năm 2022, ngày 26/8/2022, tại Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng nghiên cứu sinh Khóa 13, đợt I năm 2022. Tới dự Lễ Khai giảng có PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH, Trưởng khoa Khoa Chính sách công; PGS.TS. Nguyễn Khắc Bình, Thư ký Hội đồng Học viện; cùng các thầy cô trưởng/phó khoa, trưởng bộ môn; lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Khoa học xã hội; trợ lý các khoa và 115 ứng viên trúng tuyển nghiên cứu sinh có mặt tham dự Lễ Khai giảng.

 

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH

 phát biểu tại Lễ Khai giảng

       Phát biểu chào mừng tại buổi lễ Khai giảng, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội chúc mừng kết quả mà các tân NCS đã đạt được trải qua kỳ xét tuyển công bằng, nghiêm túc tại Học viện. Thay mặt Học viện, PGS cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo, sự cộng tác nhiệt tình của các thầy cô giáo đối với hoạt động đào tạo của Học viện trong những năm qua.

       Đối với các tân nghiên cứu sinh, Phó Giáo sư cũng đặc biệt lưu ý: Trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Học viện là quá trình phải hoàn thành một khối lượng công việc không nhỏ bao gồm: hoàn thiện các học phần của chương trình đào tạo tiến sĩ, viết và bảo vệ tiểu luận tổng quan, các chuyên đề; công bố các công trình nghiên cứu khoa học; viết và bảo vệ bản luận án tiến sĩ; đồng thời, tham gia tham gia các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, tọa đàm, hội thảo… PGS mong muốn các NCS hãy biến niềm đam mê nghiên cứu khoa học vào hoạt động thực tiễn, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo mỗi NCS sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình và sớm trở thành tiến sĩ trong tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà phát biểu chúc mừng tại Lễ Khai giảng

       Tại Lễ Khai giảng, thay mặt cho đội ngũ giảng viên, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà phát biểu chúc mừng các tân NCS đã trúng tuyển khóa 13, đợt I năm 2022 tại Học viện Khoa học xã hội. Giáo sư nhấn mạnh: ngay tại thời điểm này, các tân NCS đã bước vào một quy trình học tập và nghiên cứu để đạt được học vị cao nhất về mặt khoa học - học vị tiến sĩ. Theo đó, ngoài các điều kiện rất thuận lợi về phía cơ sở đào tạo như: giảng viên, hệ thống thư viện, cơ sở vật chất… các NCS phải xây dựng một kế hoạch chặt chẽ về mặt thời gian và đặt quyết tâm hoàn thành các công việc theo đúng kế hoạch. Với vai trò là giảng viên - nhà nghiên cứu khoa học, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Hà mong muốn quá trình học tập không chỉ là việc truyền thụ kiến thức mà sẽ trở thành sự môi trường trao đổi khoa học cởi mở giữa thầy và trò, để hướng tới mục tiêu và hiệu quả cao nhất của quá trình dạy và học.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

        Ngay sau Lễ Khai giảng, các tân NCS sẽ bước vào đợt học đầu tiên. Trong niềm vui và phấn khởi tại Lễ Khai giảng, các tân NCS đã bày tỏ quyết tâm, hứa hẹn một giai đoạn học tập, lĩnh hội kiến thức và nghiên cứu khoa học nghiêm túc, hiệu quả.


 

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Mai Hoa

In bài viết