Học viện

Học viện Khoa học xã hội tổ chức Lễ Trao bằng thạc sĩ năm 2022

Ngày đăng: 20/06/2022 | Lượt xem: 395

       Ngày 18 tháng 6 năm 2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng cho các tân thạc sĩ (khóa học 2019 - 2021). Dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội; TS. Nguyễn Duy Thụy - Viện trưởng Viện Khoa học xã hội Vùng Tây Nguyên; kiêm Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng - Phó viện trưởng Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ; kiêm Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; TS. Trần Minh Đức - Phó viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ, kiêm Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH; Các giáo sư, phó giáo sư nguyên lãnh đạo Viện KHXH vùng Nam bộ các thời kỳ; Đại diện lãnh đạo Thành phố HCM; đại diện một số cơ quan, đơn vị, trường, học viện… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện KHXH vùng Nam bộ và Học viện Khoa học xã hội, cùng toàn thể các tân thạc sĩ có đầy đủ tham dự buổi Lễ.

 

Các tân thạc sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc và các đại biểu dự lễ trao bằng thạc sĩ

 TP.HCM tháng 6/2022

       Thay mặt Ban Giám đốc Học viện KHXH, PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng phát biểu khai mạc buổi lễ chúc mừng các tân thạc sĩ, tri ân và cám ơn sự quan tâm, ủng hộ, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao từ phía Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXHVN, các cơ quan chức năng của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; sự ủng và sự chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục - Đào tạo; sự cộng tác nhiệt tình và có hiệu quả của tất cả các thầy giáo, cô giáo trong và ngoài Học viện; sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo của Học viện.

       Đối với các tân thạc sĩ Khóa X, PGS nhấn mạnh: đây là một khóa học sóng gió xuyên qua đại dịch Covid 19, đặc biệt sự khó khăn và nguy nan của đại dịch tại Tp. HCM và khu vực phía Nam với những ngày tháng vượt qua thử thách tưởng chừng không thể có gì khó khăn hơn…, nhưng cuối cùng thầy và trò, gia đình và Học viện đã cùng sát cánh ủng hộ cho sự quyết tâm và ý chí vươn lên không chùn bước của các Tân thạc sĩ. Lễ trao và nhận những tấm bằng ThS hôm nay là sự ghi nhận kết quả cố gắng, nỗ lực của không chỉ các tân thạc sĩ mà còn là kết quả kết tinh của sự nỗ lực chia sẻ, hướng dẫn, dìu dắt và truyền thụ những kiến thức của các thầy cô giáo, các nhà khoa học.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH phát biểu tại Lễ Trao bằng thạc sĩ

 PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Học viện KHXH phát biểu tại Lễ Trao bằng thạc sĩ

       Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH chúc mừng thành công của các tân thạc sĩ, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các học viên trên con đường chinh phục đỉnh cao của tri thức. Với trách nhiệm và tâm huyết của một nhà quản lý, một nhà khoa học - Phó Giáo sư bày tỏ sự kỳ vọng vào các thế hệ học viên: hãy vận dụng kiến thức vào hoạt động thực tiễn, phát hiện, tư vấn và giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra ở mỗi vị trí công tác bằng cách tiếp cận của khoa học, Hãy coi đây là việc “đặt viên gạch” nền móng vững chắc để mở ra một tương lai ở tầm tư duy mới, tư duy của khoa học và phát triển… có như vậy, mỗi cá nhân sẽ thực sự trở thành những hạt nhân có ích cho xã hội, đóng góp sức mình vào công cuộc đổi mới của đất nước - đó cũng là cách tri ân tốt nhất của các học viên với cơ sở đào tạo, với các thầy giáo, cô giáo kính yêu của mình.

       Trong niềm vui mừng, phấn khởi tại buổi Lễ Trao bằng, đại diện các tân thạc sĩ đã phát biểu cám ơn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, hứa sẽ quyết tâm đem hết sức mình cống hiến vì sự phát triển của cơ quan, đơn vị, địa phương và sự phát triển của đất nước.

Lãnh đạo Học viện KHXH tuyên dương các học viên có thành tích tốt

trong quá trình học tập và nghiên cứu tại cơ sở đào tạo

 

Tin: Mai Hoa