Học viện

Học viện Khoa học xã hội tổ chức Lễ Khai giảng nghiên cứu sinh Khóa 12, đợt II năm 2021

Ngày đăng: 25/02/2022 | Lượt xem: 557

Thực hiện kế hoạch và chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ theo Quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo; Kế hoạch và chương trình đào tạo của Học viện Khoa học xã hội năm 2022, ngày 25/02/2022, tại Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng nghiên cứu sinh Khóa 12, đợt II năm 2022. 

Tới dự Lễ Khai giảng có PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng, Phó Giám đốc, phụ trách cơ sở Học viện Khoa học xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH, Trưởng khoa Khoa Chính sách công; PGS.TS. Nguyễn Khắc Bình, Thư ký Hội đồng Học viện; cùng các thầy cô trưởng/phó khoa, trưởng bộ môn; lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Khoa học xã hội; trợ lý các khoa và 92 ứng viên trúng tuyển nghiên cứu sinh có mặt đầy đủ tham dự Lễ Khai giảng.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ Khai giảng, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội chúc mừng kết quả mà các tân NCS đã đạt được trải qua kỳ xét tuyển công bằng, nghiêm túc tại Học viện. Thay mặt Học viện, PGS cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo, sự cộng tác nhiệt tình của các thầy cô giáo, nhờ sự quan tâm, ủng hộ và cộng tác nhiệt tình đó, Học viện đã tổ chức thành công kỳ xét tuyển NCS Khóa 12, đợt II/2021.

Với phương châm mọi hoạt động đào tạo và nghiên cứu đều hướng tới giảng viên và học viên, Học viện Khoa học xã hội đã và đang hoàn thiện mọi điều kiện về tổ chức, quy chế hoạt động, cơ sở vật chất… tất cả mọi hoạt động đào tạo và nghiên cứu phục vụ công tác đào tạo đã được quy trình hóa nhằm đảm bảo chất lượng và thời gian đào tạo. Đồng thời, PGS khẳng định: tập thể thầy và trò Học viện KHXH đang nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục kỷ cương, hiệu quả và thân thiện.

Đối với các tân nghiên cứu sinh, trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Học viện là quá trình phải hoàn thành một khối lượng công việc không nhỏ bao gồm: hoàn thiện các học phần của chương trình đào tạo tiến sĩ, viết và bảo vệ tiểu luận tổng quan,  các chuyên đề; công bố các công trình nghiên cứu khoa học; viết và bảo vệ bản luận án tiến sĩ; đồng thời, tham gia tham gia các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, tọa đàm, hội thảo… PGS mong muốn các NCS hãy biến niềm đam mê nghiên cứu khoa học vào hoạt động thực tiễn, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo mỗi NCS sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình và sớm trở thành tiến sĩ trong tương lai.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

GS.TS. Nguyễn Hữu Minh phát biểu chúc mừng tại Lễ Khai giảng

Tại Lễ Khai giảng, thay mặt cho đội ngũ giảng viên, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh phát biểu chúc mừng các tân NCS đã trúng tuyển khóa 12, đợt II năm 2021 tại Học viện Khoa học xã hội. Giáo sư nhấn mạnh: ngay tại thời điểm này, các tân NCS đã bước vào một quy trình học tập và nghiên cứu để đạt được học vị cao nhất về mặt khoa học - học vị tiến sĩ. Theo đó, ngoài các điều kiện rất thuận lợi về phía cơ sở đào tạo như: giảng viên, hệ thống thư viện, cơ sở vật chất… các NCS phải bắt tay vào việc học “làm nghiên cứu”, phải xây dựng một kế hoạch chặt chẽ về mặt thời gian và đặt quyết tâm hoàn thành các công việc theo đúng kế hoạch. Với vai trò là giảng viên - nhà nghiên cứu khoa học, giáo sư mong muốn các NCS sẽ nỗ lực hết mình để đạt được một công trình khoa học “xứng danh”, và cao hơn nữa là sự vận dụng lý luận để giải quyết các vấn đề đặt ra từ  thực tiễn yêu cầu của công việc và từ thực tiễn của xã hội.

Tân NCS. Đỗ Việt Thanh phát biểu cảm tưởng tại Lễ Khai giảng

Ngay sau Lễ Khai giảng, các tân NCS sẽ bước vào đợt học đầu tiên. Trong niềm vui và phấn khởi tại Lễ Khai giảng, các tân NCS đã bày tỏ quyết tâm, hứa hẹn một giai đoạn học tập, lĩnh hội kiến thức và nghiên cứu khoa học nghiêm túc, hiệu quả.

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Mai Hoa

In bài viết