Học viện

Học viện Khoa học xã hội: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày đăng: 21/12/2021 | Lượt xem: 563

       Sáng ngày 21/12/2021, tại Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: TS. Phùng Ngọc Tấn - quyền Trường ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Lãnh đạo các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn thể Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Các thầy cô Lãnh đạo các Viện Nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm kiêm Trưởng các khoa thuộc Học viện Khoa học xã hội. Về phía Học viện KHXH có: PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội, các Phó Giám đốc Học viện; Ban Chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện tham dự. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

 

Toàn cảnh Hội nghị

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Trình bày Báo cáo tổng kết tại Hội nghị

       Tại Hội nghị, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc Phụ trách Học viện đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Báo cáo nhấn mạnh: năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Học viện luôn tích cực, chủ động phối hợp với Đảng, đoàn thể tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp thực hiện thành công “mục tiêu kép” - vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì tốt các hoạt động của đơn vị. Do đó, đã đảm bảo các mục tiêu về công tác đạo tạo, công tác nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ công tác khác; tạo được không khí làm việc tích cực, hăng say trong đa số cá nhân và các bộ phận công tác trong toàn Học viện.

       Đặc biệt, năm 2021, để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trước bối diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Học viện thực hiện tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý đào tạo, từng bước hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất theo quy định để kết hợp giữa tổ chức giảng dạy truyền thống với hình thức học trực tuyến phù hợp với tình hình mới.

       Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự đã thể hiện sự quan tâm toàn diện các các mặt hoạt động của Học viện trong năm 2021 vừa qua như: Công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học; công tác quản lý khai thác tài sản công, công tác chuyển đổi cấu trúc và nhân sự Học viện… Nhiều ý kiến nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, hoạt động các Khoa đã chú ý kết nối và gắn chặt chẽ giữa Học việc với các Viện nghiên cứu chuyên ngành thông qua hoạt động giảng dạy và đánh giá tại các hội đồng, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ các Viện nghiên cứu được tham gia giảng dạy và tham gia các hoạt động đào tạo khác. Trong bối cảnh mới, Học viện cần đẩy mạnh chất lượng, chú trọng cho ra các sản phẩm và cập nhật thường xuyên các bộ tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy; tăng cường trao đổi và tổ chức các hội thảo khoa học uy tín  quy tụ các nhà khoa học tham gia cống hiến, đóng góp sản phẩm khoa học… góp phần xây dựng và phát triển Học viện, nâng cao uy tín và vị thế của Học viện trong bối cảnh hiện nay.

       Hội nghị cũng đã tiếp thu các ý kiến từ phía Lãnh đạo các tổ chức: Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ghi nhận những đóng góp tích cực của đoàn viên trong công tác chuyên môn, công tác của đoàn thể, đặc biệt là vai trò của các cá nhân và tổ chức đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

       Ghi nhận những đóng góp của cá nhân và tổ chức trong năm 2021, Giám đốc Học viện đã ký quyết định khen thưởng cho: 74 cá nhân đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến; 06 cá nhân đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 17 tập thể Lao động Tiên tiến; 05 tập thể Lao động Xuất sắc cùng 10 cá nhân và 04 tập thể  khác được nhận Giấy khen đột xuất của Giám đốc Học viện về những đóng góp tích cực trên các mặt hoạt động trong năm 2021.

       Một số hình ảnh tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa kiêm

Trưởng khoa Khoa Văn hóa – Ngôn ngữ học phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, kiêm Trưởng khoa

Khoa Kinh tế học phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Khắc Bình – Thư ký Hội đồng Học viện phát biểu tại Hội nghị

 

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Mai Hoa, Đức Ngọc