Học viện

Học viện Khoa học xã hội: Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng: 19/11/2021 | Lượt xem: 466

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của Ngành Giáo dục cả nước kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021; được sự đồng ý của Đảng ủy Học viện Khoa học xã hội, Ban Giám đốc Học viện, ngày 16/11/2021, tại trụ sở số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

 Tới dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện KHXH; PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Học viện KHXH; các Phó Giám đốc: TS. Nguyễn Duy Thụy và TS. Trần Minh Đức tham dự trực tuyến; TS. Vũ Mạnh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện; Đại diện Hội đồng Học viện, Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực KHXH cùng toàn thể các thầy cô giáo là giảng viên, cán bộ viên chức của Học viện Khoa học xã hội tham dự trực tiếp và trực tuyến.  

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh – phát biểu chào mừng tại buổi Lễ

Cách đây 39 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hằng năm là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”, Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đồng thời, tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện đã gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo đang giảng dạy và công tác tại Học viện Khoa học xã hội nhân buổi Lễ; tri ân các thế hệ lãnh đạo Học viện trải qua các thời kỳ đã góp sức, đồng lòng xây dựng Học viện Khoa học phát triển; mong muốn các thế hệ giảng viên của Học viện luôn phấn đấu để mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng ngời về đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nước nhà.

Trong bài phát biểu Phó giáo sư cũng nhấn mạnh: “Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao biến đổi của xã hội…  song vai trò của nhà giáo luôn được tôn vinh và là giá trị truyền thống quý báu của dân tộc ta. Trong hành trình phát triển sự nghiệp giáo dục, các Thày, Cô đã kiên trì theo đuổi nghĩa vụ cao cả của mình, đào tạo thế hệ học trò, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển như hiện nay… Nhà giáo chúng ta xứng đáng nhận sự tôn vinh của toàn xã hội”.


TS. Vũ Mạnh Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi Lễ

Trong không khí ấm áp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Đại diện các tổ chức Đảng, đoàn thể và các cá nhân phát biểu và tặng hoa chúc mừng Ban giám đốc Học viện,  bày tỏ tâm tư sẽ cố gắng phấn đấu cống hiến để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” và cống hiến để xây dựng Học viện Khoa học xã hội ngày càng phát triển.

PGS.TS. Nguyễn Thị Song phát biểu tại buổi lễ

Tập thể lãnh đạo và cán bộ Học viện chụp ảnh lưu niệm

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Minh Nguyệt

In bài viết