Học viện

Tọa đàm trao đổi nghiên cứu và đào tạo giữa Học viện Khoa học xã hội và Học viện Tòa án

Ngày đăng: 07/10/2021 | Lượt xem: 289

Ngày 29 tháng 09 năm 2021, Học viện Khoa học xã hội và Học viện Tòa án đã có buổi tọa đảm trao đổi công tác nghiên cứu và đào tạo nhằm cụ thể hóa những nội dung hợp tác giữa hai bên. Tham dự buổi tọa đàm trao đổi, về phía Học viện Khoa học xã hội có PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội và đại diện lãnh đạo các khoa, các phòng, đơn vị trực thuộc Học viện Khoa học xã hội, về phía Học viện Tòa án có PGS.TS. Phạm Minh Tuyên - Giám đốc Học viện Tòa án và đại diện các khoa, phòng thuộc Học viện Tòa án.

Tại buổi tọa đàm trao đổi, PGS.TS Bùi Nguyên Khánh nhắc lại một số nội dung cơ bản trong bản hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa hai bên, đồng thời tổng kết một số hoạt động mà Học viện Khoa học xã hội đã làm trong năm qua để thực hiện các thỏa thuận trong bản hợp tác như: (1) Với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị đào tạo sau đại học, Học viện khoa học xã hội đã tăng cường công tác đào tạo cán bộ, giảng viên theo đề cử cán bộ, giảng viên của Học viện Tòa án nhằm nâng cao trình độ và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên cho Học viện Tòa án; (2) Trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, Học viện Khoa học xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi mời các giảng viên của Học viện Tòa án tham gia giảng dạy, đánh giá luận văn, luận án tại Học viện Khoa học xã hội; (3) Với lợi thế trong hoạt động nghiên cứu khoa học xã hội chuyên sâu, Học viện Khoa học xã hội đã phối hợp chặt chẽ với Học viện Tòa án trong các hoạt động trao đổi chuyên môn thông qua các buổi tọa đàm, hội thảo khoa học do Học viện Khoa học xã hội tổ chức.

Thay mặt Học viện Tòa án, PGS.TS. Phạm Minh Tuyên rất vui mừng khi nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của Học viện khoa học xã hội trong thời gian. Đồng thời PGS.TS. Phạm Minh Tuyên đánh giá rất cao những kết quả mà Học viện Khoa học xã hội đã đạt được trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo, khẳng định Học viện Khoa học xã hội là cơ sở đào tạo uy tín, cung cấp cho Học viện Tòa án và đất nước nhiều giảng viên, thẩm phán có chuyên môn cao. Phó giáo sư đã dẫn chứng nhiều cán bộ, giảng viên sau khi nghiên cứu và học tập tại Học viện Khoa học xã hội đã trở thành đội ngũ nhân tài, giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng tại Học viện Tòa án. Bên cạnh đó, với lợi thế về kinh nghiệm thực tiễn được tổng kết trong công tác của ngành Tòa án, sự kết hợp giữa Học viện Tòa án và Học viện Khoa học xã hội đã tạo ra hệ thống kiến thức chuyên ngành toàn diện từ lý luận đến thực tiễn.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, hai bên đã đề xuất thực hiện một số công tác trong thời gian tới liên quan đến nghiên cứu và đào tạo như: (1) Phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo khoa học chuyên đề; (2) Xuất bản kỉ yếu hội thảo khoa học do hai bên tổ chức; (3) Tiếp tục hỗ trợ đào tạo cán bộ, giảng viên của Học viện Tòa án; (4) Tạo điều kiện thuận lợi để giảng viên của hai bên tham gia đào tạo, trao đổi chuyên môn thường xuyên. Hy vọng với những mục tiêu cụ thể, Học viện Khoa học xã hội và Học viện Tòa án sẽ tiếp tục hợp tác thành công trong thời gian tới.

 

Tin: Thanh Lý

Ảnh: Thanh Lý

In bài viết