Học viện

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng: 29/12/2020 | Lượt xem: 246

Ngày 28/12/2020, Học viện Khoa học xã hội tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; các ủy viên Hội đồng Học viện; cùng ban lãnh đạo, các trưởng khoa, phó trưởng khoa, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Học viện Khoa học xã hội.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

Thay mặt ban lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đã tổng kết các kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, đánh giá những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế thông qua 9 nhiệm vụ công tác gồm: Công tác quản lý, điều hành và các công việc chung; Công tác đào tạo và quản lý đào tạo; Công tác nghiên cứu khoa học; Công tác hợp tác quốc tế; Công tác Thông tin – Thư viện, xuất bản và Tạp chí; Công tác tổ chức – cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, chế độ, chính sách, bảo vệ chính trị nội bộ; Công tác Kế hoạch – tài chính, quản lý cơ sở vật chất; Công tác Ứng dụng công nghệ thông tin và Cổng thông tin điện tử; Công tác Đảng và công tác đoàn thể.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và của Học viện Khoa học xã hội (Học viện) nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhất là Học viện đã kỷ niệm 10 năm thành lập (10/1/2010 – 10/1/2020), Học viện có nhiều đổi mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành trên tất cả các phương diện công tác theo hướng cụ thể, thiết thực và hiệu quả; Học viện đã cụ thể hóa phương châm công tác của Viện Hàn lâm “Sáng tạo - Hành động - Kỷ cương - Phát triển” bằng khẩu hiệu “Dân chủ - Thân thiện - Chuyên nghiệp - Phát triển”. Bên cạnh việc gặt hái được thành tích đáng khích lệ báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế trong công tác của Học viện như: Về sự sụt giảm về số lượng ứng viên dự thi tuyển sinh cao học và ứng viên xét tuyển nghiên cứu sinh tại Học viện là do các nguyên nhân khách quan như quy định chặt chẽ hơn trong tuyển sinh, sự cạnh tranh khốc liệt, thậm chí không lành mạnh của các cơ sở đào tạo khác; tính chủ động, sáng tạo trong đóng góp các sáng kiến của một số cán bộ, viên chức Học viện còn chưa cao; một số Viện chuyên ngành, một số giảng viên chưa thực sự gắn bó, dành tâm huyết cho công tác đào tạo của Học viện nói riêng và của Viện Hàn lâm nói chung.

Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được trong năm 2020 và 10 năm xây dựng và phát triển, khắc phục khó khăn và tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Dân chủ - Thân thiện Chuyên nghiệp - Phát triển” toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Học viện sẽ nỗ lực phấn đấu để triển khai có hiệu quả các mục tiêu và nhiệm vụ của Kế hoạch công tác năm 2021.

Sau khi nghe bản Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, Hội nghị đã nhận được rất nhiều những ý kiến của các đại biểu đánh giá những mặt mạnh và những điểm còn hạn chế trong công tác năm 2020 và các ý kiến đề xuất, kiến nghị phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Học viện.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác năm 2020 của Học viện, đồng thời chỉ đạo về phương hướng và cách thức tổ chức, thực hiện nhiệm vụ năm 2021 tại Học viện với việc đề cao chất lượng và tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam luôn hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Học viện Khoa học xã hội thực hiện nhiệm vụ mới trong thời gian tới.

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh – Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh – Phó Giám đốc Học viện cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm, trên cơ sở quán triệt chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh tiếp tục khẳng định tinh thần đoàn kết của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Học viện trong thực hiện mọi nhiệm vụ công tác. Phó Giáo sư đặc biệt nhấn mạnh những vấn đề liên quan đến hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu ở trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định với tiềm lực vốn có về cơ sở vật chất và con người, trong năm 2021, Học viện sẽ tiếp tục phát huy tốt nhất những thế mạnh vốn có và những thành tựu đã đạt được để phát triển Học viện cả về quy mô và chất lượng.

Cuối cùng, thừa lệnh Giám đốc, TS. Nguyễn Ngọc Toàn – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, quản lý khoa học và hợp tác quốc tế công bố quyết định danh hiệu thi đua cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2020.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

GS.TS. Võ Khánh Vinh phát biểu tại hội nghị.

Ông Võ Hồng Nam phát biểu tại hội nghị.

Một vài tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết