Học viện

Lễ Khai giảng lớp Cao học đợt II năm 2020

Ngày đăng: 27/11/2020 | Lượt xem: 447

Ngày 27 tháng 11 năm 2020, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Cao học đợt II năm 2020. Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện KHXH; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc Học viện KHXH; các cán bộ phụ trách các đơn vị trực thuộc Học viện; Trợ lý các khoa/ Bộ môn, cùng toàn thể các thầy cô giáo và tân học viên tham dự.

 

Trải qua một kỳ tuyển sinh đợt II năm 2020 tại Học viện Khoa học xã hội nghiêm túc, đúng quy định, có 309 ứng viên của 36 ngành, chuyên ngành đã được công nhận trúng tuyển.

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng.

Tại lễ khai giảng, đại diện Ban Giám đốc Học viện PGS.TS. Trần Minh Tuấn đọc diễn văn khai mạc và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo vì sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao cho đất nước, đồng thời, chúc mừng các thí sinh đã trúng tuyển, trở thành tân học viên cao học đợt II năm 2020 của Học viện Khoa học xã hội.

Trong bài phát biểu, PGS.TS. Trần Minh Tuấn nhấn mạnh với phương châm Học viện đã đề ra, mọi hoạt động đào tạo và nghiên cứu phục vụ đào tạo trước hết và trên hết là hướng đến học viên. Việc xây dựng và từng bước hoàn thiện các mặt về tổ chức, cơ chế hoạt động và phối hợp giữa các bộ phận của Học viện; việc tăng cường cơ sở vật chất, kỹ thuật cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu; việc quy trình hóa các hoạt động quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đào tạo sau đại học… của Học viện là nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dạy và người học.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Minh Tuấn cũng gửi lời chúc mừng Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức thành công kỳ tuyển sinh cao học đợt 2/2020; đồng thời, với cương vị Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội, Phó Giáo sư cũng bày tỏ niềm vui mừng trước sự lựa chọn và ủng hộ lớn của các tân học viên cao học khi đã chọn Học viện để học tập và nghiên cứu khoa học.

Học viện Khoa học xã hội với tiềm năng và thế mạnh sẵn có về cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; hệ thống thư viện đồ sộ kết hợp với các viện chuyên ngành; đội ngũ giảng viên uy tín; hệ thống quản lý đào tạo chuyên nghiệp; phương pháp tiếp cận nghiên cứu khoa học hiện đại là điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của học viên, hướng tới đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao cho đất nước.

PGS.TS. Vũ Văn Viên phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện cho các thầy giáo, cô giáo, PGS.TS. Vũ Văn Viên, giảng viên khoa Triết học bày tỏ sự chân thành, tâm huyết đối với sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Học viện, nêu lên những thế mạnh và tiềm năng của đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo; đồng thời động viên, khích lệ các tân học viên cao học trên con đường nghiên cứu khoa học phía trước.

Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt cho các tân học viên cao học, học viên Bùi Chí Toàn, chuyên ngành Quản lý kinh tế đã phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ không ngừng nỗ lực trong học tập và nghiên cứu, chấp hành tốt mọi quy chế để hoàn thành chương trình đào tạo tại Học viện.

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết