Học viện

Lễ Khai giảng lớp nghiên cứu sinh đợt II năm 2020

Ngày đăng: 16/11/2020 | Lượt xem: 332

       Ngày 16 tháng 11 năm 2020, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp nghiên cứu sinh đợt II năm 2020. Tham dự Lễ Khai giảng có GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội; GS.TS. Võ Khánh Vinh - Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Nguyên Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, cùng các thầy giáo, cô giáo, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội và các nghiên cứu sinh đợt II năm 2020.

 

       Thực hiện kế hoạch đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2020, trên cơ sở chỉ tiêu đào tạo trình độ tiến sĩ được phân bổ cho năm 2020, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức kỳ xét tuyển nghiên cứu sinh đợt II năm 2020 theo 36 ngành, chuyên ngành được phép đào tạo. Trải qua một kỳ tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy định, có 49 ứng viên của 36 ngành, chuyên ngành đào tạo đã được công nhận trúng tuyển. 

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng.

       Trong bài diễn văn khai giảng lớp nghiên cứu sinh đợt II năm 2020, thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo vì sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ chất lượng cao cho đất nước và chúc mừng các ứng viên đã trúng tuyển, trở thành tân nghiên cứu sinh, đợt II năm 2020 của Học viện Khoa học xã hội.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn - đọc diễn văn tại buổi lễ

       Học viện Khoa học xã hội với tiềm năng và thế mạnh sẵn có về cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; hệ thống thư viện đồ sộ kết hợp với các viện chuyên ngành; đội ngũ giảng viên uy tín; hệ thống quản lý đào tạo chuyên nghiệp; phương pháp tiếp cận nghiên cứu khoa học hiện đại, đã đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao cho đất nước. Trong bài phát biểu, PGS.TS. Trần Minh Tuấn nhấn mạnh với phương châm đã đề ra mọi hoạt động đào tạo và nghiên cứu phục vụ đào tạo trước hết và trên hết là hướng đến học viên. Học viện đã, đang và sẽ chuẩn bị những điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của học viên.

GS.TS. Phạm Văn Đức - phát biểu tại buổi lễ.

       Tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, phát biểu chúc mừng Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức thành công kỳ tuyển sinh NCS đợt 2/2020; đồng thời, với cương vị Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, Giáo sư cũng bày tỏ niềm vui mừng và cảm kích trước sự lựa chọn và ủng hộ lớn của các ứng viên, các tân NCS khi đã chọn Học viện để học tập và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, trước những quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ và “công bố bài quốc tế”, Giáo sư cho rằng, các Khoa cần tiếp tục tạo môi trường học tập và nghiên cứu khoa học thân thiện, chú trọng tạo cơ hội cho NCS được tham dự các buổi hội thảo khoa học. Đối với giáo viên hướng dẫn, Giáo sư đặc biệt nhấn mạnh vai trò “cầu nối” của các thầy, cô giáo trong việc kết nối NCS với các hội thảo quốc tế để đảm bảo việc học tập, nghiên cứu cũng như “công bố bài quốc tế” được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và có lộ trình ngay từ những năm đầu của quá trình đào tạo.

       Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt cho 49 tân nghiên cứu sinh, nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Đức, chuyên ngành Quản trị kinh doanh đã phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ không ngừng nỗ lực trong học tập và nghiên cứu, chấp hành tốt mọi quy chế của Học viện để hoàn thành chương trình đạo tạo tiến sĩ tại Học viện.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương