Học viện

Lễ Trao bằng tiến sĩ đợt 1 năm 2020

Ngày đăng: 29/06/2020 | Lượt xem: 810

Ngày 27/6/2019, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tiến sĩ đợt 1 năm 2020 cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

 

 

Tham dự buổi lễ có: GS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Trưởng khoa Khoa Xã hội học; GS. TS. Võ Khánh Vinh - nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện KHXH; các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS. Trần Minh TuấnPGS.TS. Hồ Việt HạnhPGS.TS. Bùi Nguyên Khánh; cùng các thầy giáo, cô giáo, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội; các tân tiến sĩ cùng người thân và bạn bè.

Toàn cảnh buổi lễ.

Diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện nhấn mạnh: Học viện Khoa học xã hội là cơ sở duy nhất chỉ đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam với 36 ngành/chuyên ngành thạc sĩ và 36 chuyên ngành tiến sĩ. Có được kết quả ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại Học viện Khoa học xã hội và nỗ lực không ngừng của các nghiên cứu sinh để hoàn thành nhiệm vụ học tập và nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội theo đúng yêu cầu và đòi hỏi của quy trình đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thay mặt Ban lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, Phó giáo sư nhiệt liệt chúc mừng các nghiên cứu sinh thuộc 36 chuyên ngành khác nhau đã được Giám đốc Học viện Khoa học xã hội ra Quyết định Công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ.

Đồng thời, PGS.TS. Trần Minh Tuấn cũng khẳng định: Học viện Khoa học xã hội tự hào là cơ sở giáo dục tuân thủ chặt chẽ các quy định đào tạo, điều này thể hiện rõ qua chất lượng các bản luận án được hội đồng đánh giá tốt, bên cạnh đó, để phục vụ tốt hơn cho cả người dạy và người học, Học viện không ngừng đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho nghiên cứu, đào tạo.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Đặng Nguyên Anh gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, cùng gia đình và người thân. Để vinh dự có được tấm bằng tiến sĩ, mỗi nghiên cứu sinh đã phải trải qua một quá trình học tập và nghiên cứu vất vả, phải đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi của chương trình đào tạo và quy trình thẩm định hồ sơ, luận án nghiêm ngặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hi vọng các tân tiến sĩ sẽ ứng dụng và phát huy những kiến thức đã được lĩnh hội vào quá trình công tác, phục vụ tốt nhất cho công việc.

Đồng thời, GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã đánh giá cao những kết quả mà Học viện đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt chất lượng đào tạo ngày càng tốt, công tác phục vụ người dạy và người học chuyên nghiệp, thân thiện. GS.TS. Đặng Nguyên Anh nhấn mạnh, Học viện Khoa học xã hội đảm nhận chức năng đào tạo sau đại học - một trong ba chức năng rất quan trọng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và cũng là nhiệm vụ có sự ảnh hưởng rất lớn đến xã hội. Hi vọng Học viện tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa. 

GS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, tân tiến sĩ Nguyễn Thị Khuyên, ngành Kinh tế học đại diện cho các tân tiến sĩ đã phát biểu bày tỏ cảm xúc, niềm tự hào khi được học tập tại Học viện KHXH. Tân tiến sĩ cảm nhận sâu sắc, đến với Học viện, các nghiên cứu sinh được đắm mình vào môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện. Chương trình học kết hợp lý luận gắn liền với thực tiễn. Kết quả nghiên cứu được sử dụng phục giảng dạy, phục vụ thực tiễn phát triển kinh tế xã hội. Các nghiên cứu sinh được khuyến khích sáng tạo, khơi gợi đam mê và nhiệt huyết trong nghiên cứu, được trao truyền những phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, hiệu quả để hoàn thành chương trình học tập của mình.

Đồng thời, các nghiên cứu sinh được học tập, nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khoa học xã hội. Bên cạnh đó, bất cứ ai đã từng học tập tại đây đều cảm nhận được, không chỉ là sự tận tụy, nhiệt tình, chu đáo mà còn là sự chỉ dẫn, khích lệ, động viên kịp thời của các thầy cô giáo, của anh chị em cán bộ khối cơ quan, phòng ban trong Học viện.

Các tân tiến sĩ gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo và cơ sở đào tạo, đồng thời, hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức, những phương pháp, cách tiếp cận nghiên cứu và giải quyết vấn đề đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội vào công việc phục vụ đắc lực cho phát triển đất nước và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

GS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam,

trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện

trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

Biểu diễn văn nghệ chúc mừng tại buổi lễ.

 

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Mai Hoa

In bài viết