Học viện

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng: 09/01/2020 | Lượt xem: 335

Ngày 08/01/2019, Học viện Khoa học xã hội tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; các ủy viên Hội đồng Học viện; cùng ban lãnh đạo, các trưởng khoa, phó trưởng khoa, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Học viện Khoa học xã hội.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

       Thay mặt ban lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đã tổng kết các kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019, đánh giá những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế thông qua 9 nhiệm vụ công tác gồm: Công tác quản lý, điều hành và các công việc chung; Công tác đào tạo và quản lý đào tạo; Công tác nghiên cứu khoa học; Công tác hợp tác quốc tế; Công tác Thông tin – Thư viện, xuất bản và Tạp chí; Công tác tổ chức – cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, chế độ, chính sách, bảo vệ chính trị nội bộ; Công tác Kế hoạch – tài chính, quản lý cơ sở vật chất; Công tác Ứng dụng công nghệ thông tin và Cổng thông tin điện tử; Công tác Đảng và công tác đoàn thể.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội

trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

       Năm 2019, cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và của Học viện Khoa học xã hội (Học viện) nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhất là Học viện hướng tới lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (10/1/2010 – 10/1/2020), Học viện có nhiều đổi mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành trên tất cả các phương diện công tác theo hướng cụ thể, thiết thực và hiệu quả; Học viện đã cụ thể hóa phương châm công tác của Viện Hàn lâm Sáng tạo - Hành động - Kỷ cương - Phát triển” bằng khẩu hiệu “Dân chủ - Thân thiện - Chuyên nghiệp - Phát triển”. Bên cạnh việc gặt hái được thành tích đáng khích lệ báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế trong công tác của Học viện như: Về sự sụt giảm về số lượng ứng viên dự thi tuyển sinh cao học và ứng viên xét tuyển nghiên cứu sinh tại Học viện là do các nguyên nhân khách quan như quy định chặt chẽ hơn trong tuyển sinh, sự cạnh tranh khốc liệt, thậm chí không lành mạnh của các cơ sở đào tạo khác; tính chủ động, sáng tạo trong đóng góp các sáng kiến của một số cán bộ, viên chức Học viện còn chưa cao; một số Viện chuyên ngành, một số giảng viên chưa thực sự gắn bó, dành tâm huyết cho công tác đào tạo của Học viện nói riêng và của Viện Hàn lâm nói chung.

Đoàn Chủ tịch điều hành tại Hội nghị.

       Trên cơ sở tổng kết hoạt động công tác của năm 2019, Báo cáo đề ra phương hướng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 với triết lý “Chất lượng – Thân thiện – Phát triển” và phương châm “Dân chủ - Thân thiện – Chuyên nghiệp – Phát triển”.

       Sau khi nghe bản Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, Hội nghị đã nhận được rất nhiều những ý kiến của các đại biểu đánh giá những mặt mạnh và những điểm còn hạn chế trong công tác năm 2019 và các ý kiến đề xuất, kiến nghị phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Học viện.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

       Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Đặng Nguyên Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác năm 2019 của Học viện, đồng thời chỉ đạo về phương hướng và cách thức tổ chức, thực hiện nhiệm vụ năm 2020 tại Học viện với việc đề cao chất lượng và tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam luôn hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Học viện Khoa học xã hội thực hiện nhiệm vụ mới trong thời gian tới.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam,

Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị.

       Thay mặt lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, GS.TS. Phạm Văn Đức – Giám đốc Học viện cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm, trên cơ sở quán triệt chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Đức tiếp tục khẳng định tinh thần đoàn kết của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Học viện trong thực hiện mọi nhiệm vụ công tác. Giáo sư đặc biệt nhấn mạnh những vấn đề liên quan đến hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu ở trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định với tiềm lực vốn có về cơ sở vật chất và con người, trong năm 2020, Học viện sẽ tiếp tục phát huy tốt nhất những thế mạnh vốn có và những thành tựu đã đạt được để phát triển Học viện cả về quy mô và chất lượng.

       Cuối cùng, thừa lệnh Giám đốc, TS. Nguyễn Ngọc Toàn – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, quản lý khoa học và hợp tác quốc tế công bố quyết định danh hiệu thi đua cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2019.

       Trước đó, ngày 7/1/2019 Học viện Khoa học xã hội cũng đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 với mục đích tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Học viện, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Học viện.

       Hội nghị diễn ra với các nội dung chính:

      Báo cáo Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Học viện Khoa học xã hội.

      Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ Học viện Khoa học xã hội.

      Báo cáo Công tác Ban thanh tra nhân dân năm 2019; bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021.

      Báo cáo Công tác Thu chi tài chính năm 2019 của Học viện.

      Với các nội dung đã được trình bày, Hội nghị đã nghe những ý kiến đóng góp, thảo luận của Đảng ủy, Ban lãnh đạo và các kiến nghị của các cán bộ, công chức, viên chức trong Học viện nhằm góp phần hoàn thiện các bản báo cáo, cũng như nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác của Học viện trên mọi mặt.

 

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương