Học viện

Lễ Trao bằng tiến sĩ và Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng: 21/11/2019 | Lượt xem: 544

Ngày 19/11/2019, trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tri ân và tôn vinh những người đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; GS. TS. Võ Khánh Vinh - nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện KHXH; các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS. Trần Minh TuấnPGS.TS. Hồ Việt HạnhPGS.TS. Bùi Nguyên Khánh; cùng các thầy giáo, cô giáo, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội; các học viên, tân tiến sĩ cùng người thân và bạn bè.

Toàn cảnh buổi lễ.

Diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện nhấn mạnh: Học viện Khoa học xã hội là cơ sở duy nhất chỉ đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam với 36 ngành/chuyên ngành thạc sĩ và 36 chuyên ngành tiến sĩ. Có được kết quả ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại Học viện Khoa học xã hội và nỗ lực không ngừng của các nghiên cứu sinh để hoàn thành nhiệm vụ học tập và nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội theo đúng yêu cầu và đòi hỏi của quy trình đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thay mặt Ban lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, Phó giáo sư nhiệt liệt chúc mừng các nghiên cứu sinh thuộc 36 chuyên ngành khác nhau đã được Giám đốc Học viện Khoa học xã hội ra Quyết định Công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện

đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, cùng gia đình và người thân. Để vinh dự có được tấm bằng tiến sĩ, mỗi nghiên cứu sinh đã phải trải qua một quá trình học tập và nghiên cứu vất vả, phải đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi của chương trình đào tạo và quy trình thẩm định hồ sơ, luận án nghiêm ngặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hi vọng các tân tiến sĩ sẽ ứng dụng và phát huy những kiến thức đã được lĩnh hội vào quá trình công tác, phục vụ tốt nhất cho công việc. Đồng thời, GS.TS. Phạm Văn Đức cũng khẳng định: Học viện Khoa học xã hội tự hào là cơ sở giáo dục tuân thủ chặt chẽ các quy định đào tạo, điều này thể hiện rõ qua chất lượng các bản luận án được hội đồng đánh giá tốt, bên cạnh đó, để phục vụ tốt hơn cho cả người dạy và người học, Học viện không ngừng đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho nghiên cứu, đào tạo.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam,

Giám đốc Học viện Khoa học xã hội phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời trong buổi lễ, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Giáo sư cũng gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tri ân đến các thầy cô giáo, những người đã đóng góp cho nền giáo dục nước nhà nói chung cũng như Học viện KHXH nói riêng. Bên cạnh đó, Giáo sư cũng nhấn mạnh một số hoạt động của Học viện năm 2019, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội, cùng với sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sự cộng tác nhiệt tình, hiệu quả của các thầy giáo, cô giáo, Học viện Khoa học xã hội đã hoàn thành kế hoạch đề ra và đạt được những thành quả nhất định trong hoạt động đào tạo như: công tác tuyển sinh; đổi mới chương trình đào nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; tổ chức bảo vệ luận văn, luận án; và hợp tác quốc tế trong đào tạo sau đại học. Đặc biệt, về công tác tuyển sinh, Học viện đã được thực hiện nghiêm túc đồng thời tại 04 cơ sở; công tác hợp tác quốc tế đã được đẩy mạnh, nổi bật là sự hợp tác và ký kết các biên bản ghi nhớ với các trường Đại học của Trung Quốc, Nga,… về tổ chức các khóa học ngắn hạn hay tổ chức các hội thảo khoa học mang tầm quốc tế. Giáo sư mong rằng, mọi công tác trên tất cả các lĩnh vực sẽ được đổi mới để đáp ứng được yêu cầu hiện tại, bắt kịp theo hướng đổi mới và ứng dụng, áp dụng kiến thức đã học để giải quyết vấn đề thực tiễn các vấn đề về chính sách, vấn đề về lý luận…; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học ở các khoa theo kịp xu thế, nâng cao trình độ hội nhập quốc tế; tích cực liên kết, tương tác với các địa phương để thúc đẩy chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã đánh giá cao những kết quả mà Học viện đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt chất lượng đào tạo ngày càng tốt, công tác phục vụ người dạy và người học chuyên nghiệp, thân thiện. PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhấn mạnh, Học viện Khoa học xã hội đảm nhận chức năng đào tạo sau đại học - một trong ba chức năng rất quan trọng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và cũng là nhiệm vụ có sự ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, hi vọng Học viện tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa. Qua đây, PGS.TS. Bùi Nhật Quang gửi lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo và mong rằng với sự tận tâm của các thầy giáo, cô giáo; sự nỗ lực, say mê học tập và nghiên cứu của các học viên cao học, các nghiên cứu sinh sẽ không ngừng xây dựng ngôi trường Học viện Khoa học xã hội ngày càng lớn mạnh.

Tại buổi lễ, học viên Đặng Văn Bảo, ngành Luật học đại diện cho các học viên và nghiên cứu sinh đã phát biểu bày tỏ cảm xúc, niềm tự hào khi được học tập tại Học viện KHXH. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các học viên và nghiên cứu sinh gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo - những người lái đò thầm lặng đã hết mình vì sự nghiệp trồng người, đồng thời, các học viên, nghiên cứu sinh hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của người học trò, phát huy tốt những kiến thức mà các thầy cô đã dạy bảo để phục vụ công việc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS. Bùi Nhật Quang – Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam,

Giám đốc Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh – Phó Giám đốc Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Tuấn Anh

In bài viết