Học viện

Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên (Hạng III)

Ngày đăng: 07/10/2019 | Lượt xem: 292

Ngày 4 tháng 10 năm 2019, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên (Hạng III). Tham dự Lễ Khai giảng có: GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; TS. Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; cùng các giảng viên và hơn 100 học viên của lớp học.

 

Tại Lễ Khai giảng, đại diện Ban Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, GS.TS. Phạm Văn Đức - Giám đốc Học viện KHXH phát biểu và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ đã tạo điều kiện để Học viện Khoa học xã hội cùng Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên (Hạng III), cũng như sự hợp tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo; đồng thời, chúc mừng các cán bộ công chức, viên chức là các nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu đã trở thành tân học viên lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên (Hạng III).

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu tại buổi lễ.

Với phương châm mọi hoạt động đào tạo trước hết phải hướng đến giảng viên và học viên, Học viện Khoa học xã hội đã, đang và sẽ chuẩn bị những điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy và học tập của các giảng viên cũng như của Học viên. GS.TS. nhấn mạnh một số mục đích chính của lớp học đó là: Phát triển năng lực nghiên cứu, kỹ năng tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; đồng thời, củng cố, bổ sung và nâng cao kiến thức lý thuyết về quản lý nhà nước về khoa học công nghệ cho nghiên cứu viên phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước.

 Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Song bày tỏ sự chân thành, tâm huyết đối với sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Học viện, nêu lên những thế mạnh và tiềm năng của đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo; đồng thời động viên, khích lệ các tân học viên trên con đường học tập phía trước.

Toàn cảnh buổi lễ.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết