Học viện

Lễ Khai giảng lớp nghiên cứu sinh đợt II năm 2019

Ngày đăng: 01/10/2019 | Lượt xem: 401

Ngày 30 tháng 9 năm 2019, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp nghiên cứu sinh đợt II năm 2019. Tham dự Lễ Khai giảng có PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội; GS.TS. Võ Khánh Vinh - Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Nguyên Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, cùng các thầy giáo, cô giáo, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội và các nghiên cứu sinh đợt II năm 2019.

Thực hiện kế hoạch đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2019, trên cơ sở chỉ tiêu đào tạo trình độ tiến sĩ được phân bổ cho năm 2019, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức kỳ xét tuyển nghiên cứu sinh đợt II năm 2019 theo 36 ngành, chuyên ngành được phép đào tạo. Trải qua một kỳ tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy định, có 33 ứng viên của 36 ngành, chuyên ngành đào tạo đã được công nhận trúng tuyển. 

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng.

Trong bài diễn văn khai giảng lớp nghiên cứu sinh đợt II năm 2019, thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo vì sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ cao cho đất nước và chúc mừng các ứng viên đã trúng tuyển, trở thành tân nghiên cứu sinh, đợt II năm 2019 của Học viện Khoa học xã hội.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn - đọc diễn văn tại buổi lễ

Học viện Khoa học xã hội với tiềm năng và thế mạnh sẵn có về cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; hệ thống thư viện đồ sộ kết hợp với các viện nghiên cứu chuyên ngành; đội ngũ giảng viên uy tín; hệ thống quản lý đào tạo chuyên nghiệp; phương pháp tiếp cận nghiên cứu khoa học hiện đại, đã đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao cho đất nước. Trong bài phát biểu, PGS.TS. Trần Minh Tuấn nhấn mạnh với phương châm đã đề ra mọi hoạt động đào tạo và nghiên cứu phục vụ đào tạo trước hết và trên hết là hướng đến học viên. Học viện đã, đang và sẽ chuẩn bị những điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của học viên.

PGS.TS.  Nguyễn Thị Minh Ngọc - Phó Trưởng khoa Khoa Tôn giáo học phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Ngọc, Phó Trưởng khoa Khoa Tôn giáo học đại diện cho các thầy giáo, cô giáo bày tỏ sự chân thành, tâm huyết đối với sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Học viện, nêu lên những thế mạnh và tiềm năng của đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo; đồng thời động viên, khích lệ các tân học viên cao học trên con đường nghiên cứu khoa học phía trước.

Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt cho 33 tân nghiên cứu sinh, nghiên cứu sinh Phạm Anh Tiến, ngành Ngôn ngữ học đã phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ không ngừng nỗ lực trong học tập và nghiên cứu, chấp hành tốt mọi quy chế của Học viện để hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ tại Học viện.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương