Học viện

Lễ Trao bằng tiến sĩ đợt 1 năm 2019

Ngày đăng: 21/05/2019 | Lượt xem: 1014

Ngày 18/5/2019, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tiến sĩ đợt 1 năm 2019 cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; GS. TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Trưởng khoa Khoa Xã hội học; TS. Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Trưởng khoa Khoa Quốc tế học; GS.TS. Võ Khánh Vinh nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS. Trần Minh TuấnPGS.TS. Hồ Việt HạnhPGS.TS. Bùi Nguyên Khánh; ông Bành Thế Đoàn - Tham tán văn hóa giáo dục của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; cùng các thầy giáo, cô giáo, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội; các tân tiến sĩ cùng người thân và bạn bè.

GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện

trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

Diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện nhấn mạnh: Học viện Khoa học xã hội là cơ sở duy nhất chỉ đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam với 36 ngành/chuyên ngành thạc sĩ và 36 chuyên ngành tiến sĩ. Có được kết quả ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại Học viện Khoa học xã hội và nỗ lực không ngừng của các nghiên cứu sinh để hoàn thành nhiệm vụ học tập và nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội theo đúng yêu cầu và đòi hỏi của quy trình đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thay mặt Ban lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, Phó giáo sư nhiệt liệt chúc mừng các nghiên cứu sinh thuộc 36 chuyên ngành khác nhau đã được Giám đốc Học viện Khoa học xã hội ra Quyết định Công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, cùng gia đình và người thân. Để vinh dự có được tấm bằng tiến sĩ, mỗi nghiên cứu sinh đã phải trải qua một quá trình học tập và nghiên cứu vất vả, phải đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi của chương trình đào tạo và quy trình thẩm định hồ sơ, luận án nghiêm ngặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hi vọng các tân tiến sĩ sẽ ứng dụng và phát huy những kiến thức đã được lĩnh hội vào quá trình công tác, phục vụ tốt nhất cho công việc. Đồng thời, GS.TS. Phạm Văn Đức cũng khẳng định: Học viện Khoa học xã hội tự hào là cơ sở giáo dục tuân thủ chặt chẽ các quy định đào tạo, điều này thể hiện rõ qua chất lượng các bản luận án được hội đồng đánh giá tốt, bên cạnh đó, để phục vụ tốt hơn cho cả người dạy và người học, Học viện không ngừng đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho nghiên cứu, đào tạo.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, tân tiến sĩ Trần Minh Nguyệt, ngành Luật học đại diện cho các tân tiến sĩ đã xúc động bày tỏ sự vui mừng, niềm tự hào khi được nghiên cứu và học tập tại Học viện Khoa học xã hội và ngày hôm nay được cầm trong tay tấm bằng tiến sĩ. Các tân tiến sĩ gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các thầy cô giáo và cơ sở đào tạo, đồng thời, hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức, những phương pháp, cách tiếp cận nghiên cứu và giải quyết vấn đề đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội vào công việc phục vụ đắc lực cho đất nước và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS. TS. Đặng Nguyên Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

TS. Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam,

Giám đốc Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

PGS. TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

PGS. TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

Biểu diễn văn nghệ chúc mừng tại buổi lễ.

 

Tin: Võ Thương

Ảnh: Võ Thương

In bài viết