Học viện

Lễ Trao bằng thạc sĩ đợt 2 năm 2018

Ngày đăng: 24/12/2018 | Lượt xem: 645

Ngày 22/12/2018, tại trụ sở 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng thạc sĩ cho các học viên cao học đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; GS.TS. Đặng Nguyên Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt  Nam; GS.TS. Võ Khánh Vinh nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; các Phó Giám đốc: PGS.TS. Trần Minh Tuấn; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, cùng các thầy giáo, cô giáo, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội; các tân thạc sĩ cùng người thân và bạn bè.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội

đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Năm 2016, có 545 thí sinh trúng tuyển cao học đợt 2 vào 22 ngành, chuyên ngành, trong đó, có 493 học viên nhập học. Đến nay, có 384 học viên đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ đúng thời hạn quy định, 103 học viên chưa hoàn thành luận văn, 06 học viên thôi học. Trong hoạt động đào tạo, Học viện Khoa học xã hội rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc, đúng quy định theo Quy chế đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo. Học viện luôn đánh giá cao việc các học viên chấp hành nội quy, quy chế học tập, có tinh thần, thái độ học tập tốt, luôn có ý thức vươn lên trong học tập, nghiêm túc thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch đào tạo của Học viện. Đặc biệt, Học viện đã triển khai thẩm định sự trùng lặp nội dung luận văn cao học nghiêm ngặt làm cơ sở để đánh giá chất lượng luận văn góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng trong đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội phát biểu tại buổi lễ.

Tại diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Trần Minh Tuấn và PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh nhiệt liệt chúc mừng các tân thạc sĩ, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo trong và ngoài Học viện; sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Toàn cảnh buổi lễ

Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Học viện, các học viên cao học đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình, đặc biệt trong đó có những học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo với kết quả xuất sắc được Giám đốc Học viện khen thưởng.

GS. TS. Phạm Văn Đức – Giám đốc Học viện Khoa học xã hội chúc mừng các tân thạc sĩ có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu.

Trong lễ phát bằng, đại diện cho các tân thạc sĩ ở các ngành/chuyên ngành đã phát biểu chia sẻ cảm xúc khi cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ, đồng thời hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội vào phục vụ công việc. 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

GS. TS. Đặng Nguyên Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

trao bằng và chúc mừng các tân thạc sĩ.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội

trao bằng và chúc mừng các tân thạc sĩ.

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh – Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội

trao bằng và chúc mừng các tân thạc sĩ.

PGS. TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội

trao bằng và chúc mừng các tân thạc sĩ.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

 

Tin: Thanh Lý

Ảnh: Thanh Lý