Học viện

Lễ Trao bằng tiến sĩ đợt 2 năm 2018

Ngày đăng: 20/11/2018 | Lượt xem: 943

Ngày 19/11/2018, Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tiến sĩ đợt 2 năm 2018 cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Bùi Nhật Quang – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; GS.TS. Võ Khánh Vinh nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, các Phó Giám đốc: PGS.TS. Trần Minh Tuấn; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, cùng các thầy giáo, cô giáo, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội; các tân tiến sĩ cùng người thân và bạn bè.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện nhấn mạnh: Học viện Khoa học xã hội là cơ sở duy nhất chỉ đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam với 36 ngành/chuyên ngành thạc sĩ và 36 chuyên ngành tiến sĩ. Có được kết quả ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại Học viện Khoa học xã hội và nỗ lực không ngừng của các nghiên cứu sinh để hoàn thành nhiệm vụ học tập và nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội theo đúng yêu cầu và đòi hỏi của quy trình đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thay mặt Ban lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội, Phó giáo sư nhiệt liệt chúc mừng các nghiên cứu sinh thuộc 36 chuyên ngành khác nhau đã được Giám đốc Học viện Khoa học xã hội ra Quyết định Công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam,

Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, cùng gia đình và người thân. Để vinh dự có được tấm bằng tiến sĩ, mỗi nghiên cứu sinh đã phải trải qua một quá trình học tập và nghiên cứu vất vả, phải đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi của chương trình đào tạo và quy trình thẩm định hồ sơ, luận án nghiêm ngặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hi vọng các tân tiến sĩ sẽ ứng dụng và phát huy những kiến thức đã được lĩnh hội vào quá trình công tác, phục vụ tốt nhất cho công việc. Đồng thời, GS.TS. Phạm Văn Đức cũng khẳng định: Học viện Khoa học xã hội tự hào là cơ sở giáo dục tuân thủ chặt chẽ các quy định đào tạo, điều này thể hiện rõ qua chất lượng các bản luận án được hội đồng đánh giá tốt, bên cạnh đó, để phục vụ tốt hơn cho cả người dạy và người học, Học viện không ngừng đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho nghiên cứu, đào tạo.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam,

Chủ tịch Hội đồng Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

Tại buổi lễ, tân tiến sĩ Đinh Thị Thu Nga, đại diện cho các tân tiến sĩ đã xúc động bày tỏ sự vui mừng, niềm tự hào khi được nghiên cứu và học tập tại Học viện Khoa học xã hội và ngày hôm nay được cầm trong tay tấm bằng tiến sĩ. Các tân tiến sĩ gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các thầy cô giáo và cơ sở đào tạo, đồng thời, hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức, những phương pháp, cách tiếp cận nghiên cứu và giải quyết vấn đề đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện Khoa học xã hội vào công việc phục vụ đắc lực cho đất nước và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS. TS. Bùi Nhật Quang – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam,

Giám đốc Học viện trao bằng và chúc mừng các tân tiến sĩ.

 

Tin: Thanh Lý

Ảnh: Tuấn Anh