Đảng bộ

Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện Khoa học xã hội, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ngày đăng: 02/06/2020 | Lượt xem: 1294

Trong các ngày từ 24 đến 31/5/2020, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tại các đại hội, GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy Học viện, Phó Giám đốc Học viện KHXH cùng các đồng chí đảng ủy viên và các đồng chí trong Ban giám đốc Học viện KHXH đã đến tham dự và chỉ đạo các đại hội.

 

GS.TS. Phạm Văn Đức, tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Khối chức năng - nghiệp vụ

Đảng bộ Học viện Khoa học xã hội gồm 6 Chi bộ trực thuộc: Chi bộ Khối Đào tạo; Chi bộ Khối chức năng - nghiệp vụ; Chi bộ Khối các Khoa về Khoa học Nhân văn; Chi bộ Khối các khoa về Khoa học xã hội và quốc tế; Chi bộ cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Chi bộ cơ sở tại Đà Nẵng. Kể từ khi thành lập đến nay, các chi bộ luôn phát huy vai trò của một tổ chức đảng, thực hiện đúng các quy định, điều lệ của Đảng, không ngừng nâng cao sức mạnh và vai trò lãnh đạo đối với các hoạt động tại Học viện Khoa học xã hội.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Khối Đào tạo

Tại các phiên đại hội, các bản báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ nhiệm kì 2017 -2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã khẳng định: Các Chi bộ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và khẳng định được vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong đơn vị. Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022, các Chi bộ tiếp tục đề ra các chỉ tiêu trong việc thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; Lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phấn đấu kết nạp Đảng viên mới với các tiêu chí cụ thể phù hợp với từng Chi bộ.

Trong phần thảo luận, Đại hội đã nghe và tiếp thu những ý kiến tham luận quý báu của các đảng viên đóng góp cho các bản báo cáo và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo. Qua đó, tập thể các Chi bộ thể hiện tinh thần phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đạt chất lượng cao; tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; không ngừng giáo dục chính trị tư tưởng, chấn chỉnh công tác sinh hoạt Đảng, tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục, đào tạo - là một trong những nhiệm vụ then chốt của Học viện trong bối cảnh hiện nay.

Chi ủy Chi bộ Khối các khoa về KHXH và Quốc tế ra mắt trước Đại hội

Sau thời gian làm việc nghiêm túc đúng quy chế và điều lệ Đảng, các Đại hội đã nhất trí bầu ra cấp ủy của các Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 tại và quyết nghị những vấn đề quan trọng trong giai đoạn phát triển tiếp theo ở mỗi chi bộ.

Chi bộ Khối các khoa về khoa học nhân văn chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

 

Tin: Mai Hoa