Đảng bộ

Học viện Khoa học xã hội: Mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Trao quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2015

Ngày đăng: 23/11/2015 | Lượt xem: 212

Sáng 19/11/2015, tại Số 477, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Trao Quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2015 cho các nhà giáo. Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Võ Khánh Vinh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Phó Chủ tịch Viện; PGS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện; Ban Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Học viện Khoa học xã hội, cùng đông đảo các thế hệ giảng viên và học viên tham dự.

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tặng hoa chúc mừng thầy và trò Học viện KHXH nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Cách đây 33 năm, Chính phủ đã ban hành Quyết định lấy ngày 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học; đồng thời đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng

Phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Võ Khánh Vinh

Phát biểu tại buổi lễ

 

Thay mặt Ban lãnh đạo, GS.TS. Võ Khánh Vinh đã phát biểu chúc mừng các nhà giáo, đồng thời, tóm lược các thành tích của Học viện trong năm học qua, nêu lên bước phát triển vượt bậc của Học viện trên các mặt: chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên; hoàn thiện cơ sở vật chất và mở rộng quy mô, chất lượng đào tạo. Giáo sư cũng nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tạo bước chuyển biến tích cực trong chất lượng đào tạo của Học viện, thì đội ngũ thầy giáo, cô giáo cần đổi mới nội dung và phương pháp dạy học nhằm đạt được mục tiêu nâng cao tính chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tư duy khoa học, trang bị và cập nhật tri thức cho người học. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, với lòng tri ân sâu sắc, Giáo sư gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang cống hiến công sức và trí tuệ cho sự nghiệp đào tạo tại Học viện Khoa học xã hội. Cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các bộ/ban/ngành trong chặng đường phát triển của Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bày tỏ sự tôn vinh đối với các nhà giáo, những người đang tham gia vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo tại Học viện - sự nghiệp vẻ vang của đất nước. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, Giáo sư vui mừng ghi nhận những thành quả của Học viện đã đạt được: Hiện tại, Học viện đã tương đối hoàn chỉnh về cơ sở vật chất, kiện toàn cơ bản về bộ máy tổ chức - nhân tố quyết định đảm bảo chất lượng đào tạo, những con số: trên 100 cán bộ và 4.500 học viên, đã nói lên sự nỗ lực không ngừng của Học viện, cùng với việc mở thêm các mã ngành đào tạo mới, mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế mới… Học viện đã khẳng định từng bước tiến vững chắc, điều đó là cơ sở để chúng ta kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp ở phía trước… Đồng thời, giáo sư cũng nhấn mạnh: Thành quả đó, công lao đó thuộc về các thầy giáo, cô giáo; thuộc về đội ngũ cán bộ Học viện và vai trò to lớn của Ban lãnh đạo thể hiện bằng sức mạnh của ý trí và lòng quyết tâm. Trong niềm vui chung của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng căn dặn thầy và trò Học viện Khoa học xã hội tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không ngừng trau dồi kiến thức, xiết chặt chất lượng đào tạo, tiếp tục đưa Học viện đi vào nền nếp, đổi mới theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng.

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tặng hoa chúc mừng các tân Phó giáo sư

 

Cũng tại Lễ mít tinh kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, Học viện Khoa học xã hội đã Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho 5 nhà giáo, ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của các nhà giáo trong sự nghiệp “trồng người”. Danh sách các tân Phó giáo sư được vinh danh gồm: Nhà giáo Vũ Hùng Cường; nhà giáo Nguyễn Mạnh Hùng; nhà giáo Mai Xuân Huy; nhà giáo Chu Văn Tuấn và nhà giáo Dương Thị Hoàng Yến. Thay mặt Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho các tân Phó giáo sư. Giáo sư cũng kỳ vọng, các tân phó giáo sư sẽ tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ trong sự nghiệp đào tạo của Học viện Khoa học nói riêng và nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước.

Buổi Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Trao quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2015 của Học viện Khoa học xã hội khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò. Ngày 20-11, ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài cho sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, các thế hệ học viên đã kính tặng các thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành, biết ơn sâu sắc.  

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tân Phó giáo sư tặng quà tri ân cơ sở đào tạo

NCS Hoàng Trung Thông thay mặt các thế hệ học viên tặng hoa cơ sở đào tạo nhân ngày 20/11

 

Tin và ảnh: Mai Hoa