Đảng bộ

Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện Khoa học xã hội, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Ngày đăng: 02/10/2017 | Lượt xem: 1110

Trong các ngày từ 25 đến 29/9/2017, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tại các đại hội, GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Bí thư Đảng ủy Học viện, Phó Giám đốc Học viện KHXH cùng các đồng chí đảng ủy viên và các đồng chí trong Ban giám đốc Học viện KHXH đã đến tham dự và chỉ đạo các đại hội.

GS.TS. Phạm Văn Đức tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Khối Đào tạo

Năm 2014, Chi bộ Học viện Khoa học xã hội được Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ra Quyết định thành lập Đảng bộ Học viện Khoa học xã hội. Ngay sau đó, Đảng bộ đã quyết định thành lập 6 Chi bộ trực thuộc nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển của Đảng bộ và của toàn Học viện .

Các Chi bộ được thành lập bao gồm: Chi bộ Khối Đào tạo; Chi bộ Khối chức năng - nghiệp vụ; Chi bộ Khối các Khoa về Khoa học Nhân văn; Chi bộ Khối các khoa về Khoa học xã hội và quốc tế; Chi bộ cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Chi bộ cơ sở tại Đà Nẵng. Kể từ khi thành lập đến nay, các chi bộ luôn phát huy vai trò của một tổ chức đảng, thực hiện đúng các quy định, điều lệ của Đảng, không ngừng nâng cao sức mạnh và vai trò lãnh đạo đối với các hoạt động tại Học viện Khoa học xã hội.

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Khối Chức năng - nghiệp vụ

Tại các phiên đại hội, các bản báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ nhiệm kì 2015 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã khẳng định, mỗi Chi bộ luôn là một tập thể đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và khẳng định được vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong đơn vị. Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020, các Chi bộ tiếp tục đề ra các chỉ tiêu trong việc thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; Lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phấn đấu kết nạp Đảng viên mới với các tiêu chí cụ thể phù hợp với từng Chi bộ.

Đại hội đã nghe những ý kiến tham luận quý báu của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đóng góp cho các bản báo cáo và phương hướng nhiệm vụ. Qua đó, tập thể các  Chi bộ thể hiện tinh thần phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đạt chất lượng cao, tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, không ngừng giáo dục chính trị tư tưởng, chấn chỉnh công tác sinh hoạt Đảng, tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục, đào tạo - là một trong những nhiệm vụ then chốt của Học viện trong bối cảnh hiện nay.

PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng đảng viên Chi bộ Khối các khoa về KHNV

Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, các Đại hội đã nhất trí bầu ra cấp ủy của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 cụ thể:

Chi bộ Khối Đào tạo: Chi ủy gồm 03 đồng chí:

 • Đ/c Bùi Nguyên Khánh: Bí thư
 • Đ/c Nguyễn Đình Phúc: Phó Bí thư
 • Đ/c Bùi Thị Nga: Chi ủy viên

Chi bộ Khối chức năng - nghiệp vụ: Chi ủy gồm 03 đồng chí:

 • Đ/c Đinh Thị Mai: Bí thư
 • Đ/c Vũ Mạnh Dũng: Phó Bí thư
 • Đ/c Trần Thị Xuân: Chi ủy viên

Chi bộ Khối các Khoa về Khoa học Nhân văn: Chi ủy gồm 02 đồng chí:

 • Đ/c Nguyễn Thị Song Hà: Bí thư
 • Đ/c Duy Thị Hải Hường: Phó Bí thư

 Chi bộ Khối các khoa về Khoa học xã hội và quốc tế: Chi ủy gồm 03 đồng chí:

 • Đ/c Vũ Mạnh Toàn: Bí thư
 • Đ/c Đặng Nguyên Giang: Phó Bí thư
 • Đ/c Nguyễn Thị Hoa: Chi ủy viên

Chi bộ cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Đ/c Võ Hồng Nam: Bí thư

Chi bộ cơ sở tại Đà Nẵng:

 • Đ/c Trần Minh Đức: Bí thư

Đại diện Công đoàn Học viện tặng hoa chúc mừng Chi ủy

Chi bộ Khối các khoa về KHXH và Quốc tế

PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Khối các khoa về KHNV

Chi bộ Khối các khoa về KHXH và Quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Chi bộ Khối Chức năng - nghiệp vụ chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Mai Hoa