Đảng bộ

Lễ trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho GS.TS. Võ Khánh Vinh

Ngày đăng: 07/04/2016 | Lượt xem: 644

Ngày 05 tháng 4 năm 2014, tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội; GS.TS. Võ Khánh Vinh – Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy; Giám đốc Học viện Khoa học xã hội vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba - Huân chương cao qúi của Đảng và Nhà nước, vinh danh những thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động khoa học và xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

 

Tới dự Lễ trao tặng, có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Bùi Nhật Quang- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Đức- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Đặng Nguyên Anh- Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm; Lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng – Đoàn thể, các Ban chức năng tham mưu, giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm; Viện trưởng, Phó Viện trưởng các viện nghiên cứu trực thuộc; Giám đốc, Phó Giám đốc Học Viện Khoa học xã hội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Trung tâm Phân tích Dự báo, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành; Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội và Tạp chí Khoa học xã hội cùng các tạp chí chuyên ngành trực thuộc; các Trưởng phòng/khoa thuộc Học Viện Khoa học xã hội… và gia đình GS.TS. Võ Khánh Vinh.

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

GS.TS. Võ Khánh Vinh, sinh ngày 10/3/1956, tại Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Quá trình học tập và công tác: Từ tháng 10/1974 đến 10/1977: Phục vụ Quân đội E273, F341A, Quân đoàn 4; tháng 10/1977-8/1984: Học Đại học tại Liên Xô (cũ); tháng 10/1984-1992: Cán bộ nghiên cứu Viện Nhà nước và Pháp luật; Năm 1993: Bảo vệ Tiến sĩ Luật học; tháng 3/1992-4/1994: Phó Trưởng phòng, Viện Nhà nước và Pháp luật; tháng 5/1994-10/1997: Trưởng phòng, Viện Nhà nước và Pháp luật; năm 2006-2009: Chánh Văn phòng, Viện Khoa học xã hội Việt Nam; 2007: Được phong hàm Giáo sư;  năm 2008 đến nay: Phó Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam, nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; 2010 đến nay: Phó Bí thư Đảng ủy, Viện Khoa học xã hội Việt Nam, nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; 2013 đến nay: Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội; 2014 đến nay: Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Luật học; Ủy viên Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước; Phó Chủ nhiệm Đề án Biên soạn Bách khoa thư Việt Nam.

Song song với việc nghiên cứu, làm quản lý ở nhiều chức vụ khác nhau, GS.TS. Võ Khánh Vinh còn trược tiếp tham gia giảng dạy, đào tạo đại học, sau đại học các chuyên ngành: Luật Hình sự và Tố tụng hình sự; Lý luận Nhà nước và Pháp luật; Luật Hành chính; Quyền con người; Chính sách công…và hướng dẫn nhiều NCS và học viên cao học.

 GS.TS.Võ Khánh Vinh đã công bố các công trình khoa học như sau: 30 đầu sách (chuyên khảo, tham khảo, giáo trình); Đề tài cấp nhà nước: 15; đề tài cấp bộ và tương đương: 26; đề tài cấp cơ cở 15; bài báo khoa học :120 bài (trong nước); 100 bài (kỷ yếu, hội thảo).

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng -  Ủy viên TW Đảng; Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam ghi nhận và chúc mừng GS.TS. Võ Khánh Vinh được vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước, GS. Nguyễn Xuân Thắng cho rằng, đây không chỉ là niềm tự hào của cá nhân mà còn là niềm vinh dự lớn lao của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, các nhà khoa học là những tấm gương sáng về trí tuệ, tài năng và tinh thần làm việc không mệt mỏi, xứng đáng để các thế hệ cán bộ Viện Hàn Lâm học tập, noi theo.  Đây là một sự kiện có ý nghĩa để lại cảm xúc sâu sắc. Bảy năm trên cương vị PCT Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, đồng chí Võ Khánh Vinh đã góp phần xây dựng Viện Hàn lâm có vị thế vững mạnh hơn, là một người dám nghĩ dám làm, tiên phong, tâm huyết. Mỗi bước trưởng thành của Học viện, gắn liền với tên tuổi và những đóng góp của đồng chí Võ Khánh Vinh. Với vai trò nào, đồng chí Võ Khánh Vinh cũng hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Để ghi nhận những công lao đóng góp, cũng như những thành tích xuất sắc trong quá trình nghiên cứu, đào tạo; đồng chí Võ Khánh Vinh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba- đây là Huân chương  dành cho những thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình hoạt động khoa học.

 


GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng- Ủy viên BCH TW Đảng;  Chủ tịch

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, tặng hoa chúc mừng GS.TS. Võ Khánh Vinh

 

Phát biểu tại Lễ trao tặng, GS.TS. Võ Khánh Vinh xúc động : Trong 42 năm công tác, 32 năm tôi gắn với với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Trong chặng đường đó, tôi khởi nghiệp từ người nghiên cứu; đến người thầy giáo;  tham gia đào tạo, quản lý…Tôi thấy rất tự hào với quá trình công tác, nghiên cứu của mình. Ngày hôm nay  là một ngày rất có ý nghĩa trong cuộc đời của tôi, với tư cách là nhà giáo, nhà nghiên cứu, tôi hứa sẽ tiếp tục truyền đạt những kiến thức của mình cho những nhà khoa học trẻ và tiếp tục xuất bản nhiều công trình khoa học nữa để xứng đáng với danh hiệu cao quí mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

 


GS.TS. Võ Khánh Vinh, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

 

Sự kiện GS.TS. Võ Khánh Vinh được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch Nước là niềm vinh dự, tự hào lớn không những với cá nhân ông mà còn là niềm tự hào với tập thể  Viện Hàn lâm Khoa học xã hội; Học viện Khoa học xã hội. Nhân dịp này, các tổ chức: Đảng, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Học viện Khoa học xã hội… đã cử đại điện tới chúc mừng, tặng hoa và chia vui với GS.TS. Võ Khánh Vinh.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 


 


                                                                

     Tin: Mỹ Hiền

                                                                      Ảnh: Thanh Lý