Đoàn thanh niên

Chi đoàn cơ sở Học viên Khoa học xã hội tổ chức chương trình từ thiện “Góp yêu thương – Chung tay sẻ chia” tại Trung tập Bảo trợ xã hội số 3

Ngày đăng: 31/05/2016 | Lượt xem: 616

"Lá lành đùm lá rách" là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống ấy, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Học viện, ngày 29 tháng 5 năm 2016,  Chi đoàn cơ sở Học viện Khoa học xã hội đã phát động và tổ chức chương trình từ thiện "Góp yêu thương - Chung  tay sẻ chia", thăm hỏi và trao 150 suất quà cùng các vật tặng khác cho các cụ già neo đơn và các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3, thuộc Sở Lao động- Thương binh và xã hội Hà Nội.

 


Chi đoàn Học viện Khoa học xã hội và các cụ, các em thiếu nhi tại

Trung tâm Bảo trợ số 3.

 

Trong một tuần phát động, Chi đoàn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của ban lãnh đạo Học viện, các cán bộ, giảng viên, nhân viên, cùng các nhà hảo tâm khác. Trong chuyến thăm trung tâm lần này, Hoc viện đã trao tặng 48 suất quà cho các em thiếu nhi và 102 suất quà cho các cụ cao tuổi; cùng các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm… Bên cạnh những phần quà, Chi đoàn cơ sở Học viện khoa học xã hội còn chuẩn bị một món quà tinh thần đầy ý nghĩa, đó là chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều bài hát, trò chơi dành tặng các cụ và các em tại trung tâm với mong muốn đem đến niềm vui, tình yêu thương, sự sẻ chia và động viên đối với những hoàn cảnh thiệt thòi, thiếu vắng tình yêu thương của gia đình. Các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn và cán bộ cùng các cụ và các em tại Trung tâm Bảo trợ số 3 tham gia các trò chơi, cùng hát cho nhau nghe tạo nên bầu không khí tươi vui, ấm áp tình người.         

 


PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc Học viện

trao quà cho đại diện của Trung tâm Bảo trợ số 3.

 Phát quà cho các cụ và các em của Trung tâm.

 

Những món quà mà Học viện Khoa học xã hội trao tặng cho các cụ và các em của Trung tâm chưa có giá trị vật chất lớn nhưng nó chứa đựng rất nhiều tình yêu thương, sự cảm thông chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi của các cụ và các em. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, bác ái sẻ chia của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động Học viện Khoa học xã hội, tinh thần xung kích tình nguyện của các đoàn viên thanh niên. Những hoạt động nhiều ý nghĩa và thiết thực này chắc chắn sẽ được Chi đoàn cơ sở Học viện Khoa học xã hội duy trì tổ chức nhiều lần tại nhiều địa điểm khó khăn khác nữa.

 


 


 


Tổ chức văn nghệ cho các cụ và các em thiếu nhi của Trung tâm.

 


Chi đoàn Học viện chụp ảnh kỷ niệm.

 

Tin: Diệu Linh

Ảnh: Thanh Lý